Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Y tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các phòng Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp chỉ đạo công tác nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non.
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Y tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các phòng GD-ĐT về việc phối hợp chỉ đạo công tác nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non.
Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế cấp huyện, xã hỗ trợ, hướng dẫn, tuyên truyền cho các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các khâu thu mua, tiếp nhận, chế biến, thành phẩm, lưu mẫu…
Hàng năm, phối hợp với ngành GD-ĐT tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên y tế, nấu ăn trong các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức bếp ăn bán trú; tăng cường thanh tra, kiểm tra các nội dung liên quan công tác đảm bảo vệ sinh ATTP.
Sở cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên đáp ứng nhu cầu huy động trẻ ra lớp, đảm bảo các điều kiện về an toàn và công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; chỉ đạo các phòng GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở tăng cường các giải pháp đảm bảo ATTP và an toàn cho trẻ theo các văn bản hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục; chỉ đạo các cơ quan y tế tăng cường kiểm tra định kỳ và đột xuất về ATTP tại các cơ sở giáo dục mầm non có tổ chức bếp ăn bán trú; kịp thời chấn chỉnh, xử lý những sai phạm…
K.D