
Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an được bắt đầu ngày 16-12-2015. Qua hơn một tháng triển khai thực hiện, lực lượng Công an tỉnh đã lập được nhiều kết quả, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an được bắt đầu ngày 16-12-2015. Qua hơn một tháng triển khai thực hiện, lực lượng Công an tỉnh đã lập được nhiều kết quả, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
![]() |
| Các lực lượng ra quân đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm |
Trung tá Trình Minh Hòa - Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh cho biết, chủ động thực hiện đợt cao điểm, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh mạnh với 5 nhóm tội phạm chính: trộm cắp, cướp, cướp giật; tội phạm hoạt động băng nhóm chuyên nghiệp; tội phạm hoạt động lưu động từ các địa phương khác đến cấu kết với đối tượng trong tỉnh hoạt động liên tuyến, liên huyện, liên tỉnh; tội phạm có sử dụng vũ khí nguy hiểm và tội phạm có yếu tố nước ngoài. Qua một tháng, Phòng CSHS đã điều tra làm rõ 15 vụ án, triệt phá 2 tụ điểm cờ bạc phức tạp, 2 băng nhóm tội phạm trộm cắp chuyên nghiệp. Thành tích mới nhất mà đơn vị vừa lập được là nhanh chóng phối hợp điều tra làm rõ vụ án giết người tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh. Chỉ sau chưa đầy 12 giờ nhận được tin báo, các trinh sát của đơn vị đã bắt được đối tượng Nguyễn Công, nghi can chính gây ra cái chết của chính anh trai mình vào sáng 23-1.
Đại tá Đặng Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, đây là đợt cao điểm đầu tiên Công an Khánh Hòa tổ chức trong năm 2016. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung làm tốt công tác tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; bố trí lực lượng, phương tiện đấu tranh mạnh vào các chuyên án và tập trung vào các loại tội phạm thường diễn ra nhiều trong dịp Tết đó là: trộm cắp, cướp giật, các hành vi mua bán hàng cấm, hàng giả, hàng lậu, mua bán pháo nổ… Tính từ khi triển khai đợt cao điểm đến nay, Công an toàn tỉnh đã điều tra làm rõ 32 vụ, 50 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ hơn 91%, phát hiện bắt giữ 11 vụ, 15 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy; cùng với đó, công tác kiểm tra và xử lý các vi phạm trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường, quản lý kinh doanh lưu trú, kinh doanh các dịch vụ có điều kiện được thực hiện quyết liệt. Qua đó, phát hiện, xử lý hàng trăm vi phạm; an toàn giao thông được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm trên cả ba tiêu chí.
Trong những ngày này, để đảm bảo giữ vững an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, toàn lực lượng Công an tỉnh đang tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ quyết tâm bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, giữ vững an ninh trật tự, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Văn Nhất




