
Sau hơn 3 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 29-1, lực lượng chức năng cùng những thợ câu vẫn chưa tìm thấy thi thể vợ chồng anh Nguyễn Như Hùng (41 tuổi) và chị Nguyễn Thị Nga (38 tuổi), trú thôn Xuân Hòa 2, xã Ninh Phụng bị chìm ghe, ...
Sau hơn 3 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, đến chiều 29-1, lực lượng chức năng cùng những thợ câu vẫn chưa tìm thấy thi thể vợ chồng anh Nguyễn Như Hùng (41 tuổi) và chị Nguyễn Thị Nga (38 tuổi), trú thôn Xuân Hòa 2, xã Ninh Phụng bị chìm ghe, mất tích ở hồ thủy điện Ea Krông Rou (thuộc xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa) ngày 26-1.
![]() |
| Lực lượng chức năng tìm kiếm hai nạn nhân |
Ông Nguyễn Dài, cha ruột anh Hùng cho biết, chiều 26-1, khi ông đang đi làm đồng thì người con thứ của ông là anh Nguyễn Như Tân chạy về báo tin dữ: vợ chồng anh Hùng bị chìm ghe. Nghe hung tin, ông Dài và những người trong dòng họ tức tốc lên đường tìm thi thể nạn nhân.
Lòng hồ thủy điện Ea Krông Rou chỗ nông nhất khoảng chục mét, chỗ sâu nhất lên đến 30m, vì thế, người nhà ông Dài phải thuê những người đi câu chuyên nghiệp dùng lưỡi câu chùm thả xuống lòng hồ rồi cho ghe chạy rà quanh khu vực vợ chồng anh Hùng gặp nạn. “Mỗi lần thợ câu kéo dây lên là chúng tôi lại hy vọng, nhưng rồi chỉ có rác và rễ cây”, ông Dài nói trong nước mắt. Đến trưa 28-1, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh đã điều lực lượng cứu hộ, cứu nạn chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, do hồ sâu, rộng, lại có dòng chảy ngầm nên việc lặn tìm thi thể nạn nhân gặp nhiều khó khăn.
Anh Phạm Thành Hải, hàng xóm anh Hùng thuật lại: “Hôm ấy, 4 anh em gặp được vùng đót nhiều nên hái được khoảng 3 tạ, trời lạnh nên quyết định về sớm. Khoảng 15 giờ ngày 26-1, 4 anh em lên ghe nổ máy về. Khi cách bờ khoảng 50m thì ghe bị thủng một lỗ lớn, nước tràn vào nhanh khiến ghe chìm trong giây lát. Chị Nga không biết bơi, khu vực này nước lại rất sâu. Chị Nga bám vào tôi, tôi đuối quá. Lúc này anh Hùng bơi gần đó nên cố tìm cách cứu vợ. Khi tôi bơi được vào gần bờ, nhìn lại thì không thấy anh chị ấy đâu nữa”.
Chị Nguyễn Thị Như Thảo, em gái anh Hùng cho biết, 6 năm nay, vào mùa hái đót (từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), vợ chồng anh Hùng đều vào khu vực trên cắt đót. Mỗi ngày anh chị phải dậy từ 3 - 4 giờ sáng, chuẩn bị cơm nắm rồi chạy xe từ Ninh Phụng lên hồ gần 50km đường đèo dốc để hái đót. Cứ 100kg đót bán được 700.000 đồng, số tiền này đủ nuôi 3 con ăn học cả tháng trời nên dù cực khổ anh chị vẫn cố làm. Năm nay, anh chị mượn thêm tiền mua cái máy gắn vào ghe để đi chở đót cho tiện, nhưng mới đi được chuyến thứ 4 thì gặp nạn.
Ngồi bần thần trong căn nhà cấp 4 của vợ chồng anh Hùng cùng 3 đưa cháu ngoại, bà Năm - mẹ ruột chị Nga, nói trong nước mắt: “Thằng Hùng khi thì lên núi tìm trầm, lúc thì xuống biển làm cá cho dân đi biển. Công việc bấp bênh nên thu nhập chẳng là bao. Do là mùa đót, lại cần trang trải nợ nần nên vợ chồng nó đi đót về bán. Vậy mà …”.
Vợ chồng anh Hùng có 3 người con, cháu lớn nhất học lớp 10, cháu thứ hai học lớp 8 và bé gái út năm nay học lớp 4.
Thành Long





