Sở Y tế vừa tổ chức lễ tổng kết thực tế tốt nghiệp cho 96 tân bác sĩ y khoa, trong đó có 78 bác sĩ đa khoa và 18 bác sĩ y học dự phòng của Trường Đại học Y dược Huế thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở y tế của tỉnh.
Sở Y tế vừa tổ chức lễ tổng kết thực tế tốt nghiệp cho 96 tân bác sĩ (BS) y khoa, trong đó có 78 BS đa khoa và 18 BS y học dự phòng của Trường Đại học Y dược Huế thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở y tế của tỉnh.
Tại buổi tổng kết, Sở Y tế và các bệnh viện (BV) của tỉnh đã giới thiệu các hoạt động của đơn vị và các chế độ ưu đãi của tỉnh cũng như của các BV cho các tân BS về Khánh Hòa nhận công tác. Theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, các BS, dược sĩ đại học, cử nhân đại học chuyên ngành y tế sẽ được hỗ trợ 1 lần 10 triệu đồng/người (nếu tốt nghiệp loại giỏi sẽ được trợ cấp một lần 20 triệu đồng). BS, dược sĩ chuyên khoa I: 20 triệu đồng/người. BS nội trú: 25 triệu đồng/người. Thạc sĩ, BS, dược sĩ chuyên khoa II: 30 triệu đồng/người. Tiến sĩ: 50 triệu đồng/người. Ngoài ra, còn hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 700.000 đồng/người/tháng (đối với người chưa có nhà ở tại địa phương) trong thời gian tối đa không quá 5 năm. Đối với BV đa khoa tỉnh, ngoài chế độ lương và các các chế độ phụ cấp đặc thù theo quy định, BV thực hiện hỗ trợ 45% tiền lương hiện hưởng cho cán bộ, viên chức theo quy chế chi tiêu nội bộ hiện hành (được chi trả theo lương hàng tháng và cuối năm). BV còn thực hiện một số chế độ hỗ trợ khác như: Khoa Cấp cứu: 3 triệu đồng/BS/tháng (nếu có cam kết làm việc đủ 36 tháng đầu liên tục sau khi nhận công tác). Các khoa hệ nội và cận lâm sàng: 500.000 - 1 triệu đồng/BS/tháng.
Theo Sở Y tế, nhân lực của ngành hiện có 4.150 người, trong đó, bác sĩ (BS) và BS sau đại học (ĐH) là 582 người, dược sĩ ĐH và sau ĐH là 30 người. Tỷ lệ BS/vạn dân của tỉnh là 5,1. Hiện nay, Khánh Hòa còn thiếu 261 BS, trong đó tuyến tỉnh là 67 BS, tuyến huyện là 123 BS và tuyến xã là 71 BS.
T.L




