20:21, 07/05/2024

Vòng 17 V.League 1: Khánh Hòa FC khát điểm trên sân nhà

AN NHIÊN

Chuỗi 9 trận liên tiếp chưa biết đến chiến thắng đang khiến đội bóng Khánh Hòa FC chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng. Ở vòng 17 V.League 1 (diễn ra lúc 18 giờ ngày 8-5), Khánh Hòa FC hy vọng sẽ không đánh rơi mất điểm trong cuộc tiếp đón đội bóng Hải Phòng trên sân 19-8 Nha Trang. 

Trận đấu giữa Hải Phòng gặp Khánh Hòa ở lượt đi. Nguồn: VPF
Trận đấu giữa Hải Phòng gặp Khánh Hòa ở lượt đi. Nguồn: VPF

Đối với Khánh Hòa FC, giờ đây, mỗi trận đấu không khác gì trận chung kết khi bắt buộc phải thắng để thoát khỏi đáy bảng xếp hạng. Tuy vậy, trong bối cảnh V.League 1 đang ở giai đoạn nước rút, các đội bóng cạnh tranh nhau từng điểm số thì với thực lực như hiện tại, Khánh Hòa FC đang trở thành “kho điểm" để các đội khai thác. Đại diện phố biển mùa này đã có 3 lần thay huấn luyện viên trưởng, thế nhưng “vận” vẫn chưa đổi. Tuy Khánh Hòa FC đã có sự bổ sung lực lượng giai đoạn giữa mùa, quãng nghỉ để rèn quân… nhưng đến giờ vẫn chưa cho thấy hiệu quả.

Đã có thời điểm ở giai đoạn giữa mùa, Khánh Hòa FC hoàn toàn có thể vươn lên thoát khỏi nhóm nguy hiểm. Tuy vậy, ở những trận đấu có tính chất quan trọng cạnh tranh về điểm số và đối thủ lại không quá mạnh như: Sông Lam Nghệ An (vòng 8) hay LPBank Hoàng Anh Gia Lai (vòng 11 và 14) thì đội chủ sân 19-8 Nha Trang lại không tận dụng được và tự đánh mất cơ hội. Sau thất bại 1-3 trước Becamex Bình Dương (vòng 16) cách đây ít ngày, Khánh Hòa FC vẫn giậm chân tại chỗ với 10 điểm (2 trận thắng, 4 trận hòa), xếp cuối bảng. Về lý thuyết, Khánh Hòa FC chưa hẳn hết cơ hội để vực dậy, thoát khỏi nguy cơ rớt hạng trực tiếp nếu như có thể giành ít nhất 3 trận thắng trong tổng số 10 trận đấu còn lại của mùa giải. Tuy vậy, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Bởi từ đây đến giai đoạn cuối mùa, Khánh Hòa FC sẽ lần lượt gặp những đối thủ rất “xương” như: Hải Phòng (vòng 17), Công an Hà Nội (vòng 18), Sông Lam Nghệ An (vòng 19), Thể Công - Viettel (vòng 20)…, trong đó có 2 trận đấu rất quan trọng trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp về điểm số là Sông Lam Nghệ An đang đứng áp chót (vị trí 13, với 15 điểm) và Thể Công - Viettel (đứng thứ 12, với 17 điểm).

Chặng đường trụ hạng phía trước của Khánh Hòa FC rất chông gai, nhất là vòng 17 trên sân nhà tới đây, Khánh Hòa phải đón tiếp đối thủ mạnh nằm trong tốp 7 là Hải Phòng. Xét về phong độ, Hải Phòng đang cho thấy sự ổn định khi có chuỗi 5 trận bất bại (với 3 trận hòa, 2 trận thắng), trong đó 2 trận thắng liên tiếp của Hải Phòng (vòng 15, 16) mới đây khi gặp Đông Á Thanh Hóa và TP. Hồ Chí Minh đều với tỷ số 2 - 0. Ở trận lượt đi giữa 2 đội trên sân Lạch Tray, đội chủ nhà Hải Phòng đã giành chiến thắng với tỷ số 3 - 1 dù đội khách Khánh Hòa FC có bàn thắng mở tỷ số trước từ rất sớm. Trận đấu với đội bóng Hải Phòng trên sân nhà 19-8 Nha Trang, nếu không giành được chiến thắng thì đội bóng phố biển sẽ càng gặp khó khăn trong những trận đấu tiếp theo.

AN NHIÊN