18:41, 21/05/2024

Khánh Hòa FC: Gian nan tìm vé trụ hạng

AN NHIÊN

Kém đội bóng Sông Lam Nghệ An - đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vớt trụ hạng tới 9 điểm, Khánh Hòa FC còn rất ít cơ hội ở lại V.League 1 mặc dù giải đấu vẫn còn đến 7 vòng mới kết thúc. Về lý thuyết, Khánh Hòa FC vẫn có thể giành vé vớt nếu họ kiếm được ít nhất 12 điểm trong 7 vòng đấu còn lại và trong trường hợp Sông Lam Nghệ An toàn thua, còn nếu đội bóng xứ Nghệ chỉ cần có điểm hoặc giành chiến thắng ở bất cứ trận nào thì số điểm mà Khánh Hòa cần tìm kiếm càng phải gia tăng. Đây có lẽ là nhiệm vụ bất khả thi...

Ở vòng 20, Khánh Hòa FC tiếp đón Thể Công - Viettel (diễn ra lúc 18 giờ ngày 22-5) trên sân nhà 19-8 Nha Trang. Có lẽ giờ đây, sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho đội nhà không còn nhiều. Bởi lẽ, sau 19 vòng đấu, Khánh Hòa FC vẫn giậm chân tại chỗ với 10 điểm và chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng.

Trận đấu giữa Khánh Hòa gặp Thể Công-Viettel, lượt đi. (Nguồn: VPF)
Trận đấu giữa Khánh Hòa gặp Thể Công - Viettel ở lượt đi. Nguồn: VPF

Thống kê cho thấy, đây là mùa giải V.League 1 mà đội bóng phố biển có thành tích kém nhất khi tính đến thời điểm này chỉ có 2 trận thắng, 13 trận thua, ghi được 14 bàn, thủng lưới 32 bàn (hiệu số -18). Còn nhớ, mùa giải 2019, Khánh Hòa FC cũng gặp tình cảnh tương tự như bây giờ là thực lực yếu, kinh phí thiếu và đành chấp nhận xuống chơi ở giải hạng Nhất. Tuy vậy, thời điểm đó, các cầu thủ Khánh Hòa FC lại có sự nỗ lực rất đáng khen ngợi khi kết thúc mùa giải với 25 điểm (6 trận thắng, 7 trận hòa, 13 trận thua), chỉ kém đội đứng trên trụ hạng là Đông Á Thanh Hóa đúng 1 điểm (26 điểm).

Ở mùa giải này, V.League 1 vẫn còn 7 vòng đấu nhưng khả năng để Khánh Hòa FC tích lũy điểm số, hướng đến tấm vé vớt trụ hạng gần như không còn, nhất là sau khi họ để thua Sông Lam Nghệ An - đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong trận “chung kết ngược” ở vòng 19 cách đây ít ngày. Chuỗi 5 trận liên tiếp thất bại, 12 trận liên tiếp không thắng và nhìn các học trò của Huấn luyện viên Trần Trọng Bình đổ gục trên sân Vinh thì có thể hiểu rằng, cơ hội cho Khánh Hòa FC mùa giải này gần như đã hết. Đội bóng phố biển vẫn còn thi đấu 7 trận cho đến khi mùa giải kết thúc, cho dù lúc này động lực, mục tiêu đối với họ gần như không còn. Về lý thuyết, Khánh Hòa FC vẫn có thể giành vé vớt nếu họ kiếm được ít nhất 12 điểm trong 7 vòng đấu còn lại và trong trường hợp Sông Lam Nghệ An toàn thua, còn nếu đội bóng xứ Nghệ chỉ cần có điểm hoặc giành chiến thắng ở bất cứ trận nào thì số điểm mà Khánh Hòa FC cần tìm kiếm sẽ càng tăng lên. Khả năng giành chiến thắng vô cùng khó khi mà các vòng đấu còn lại, Khánh Hòa FC đều gặp những đối thủ mạnh và khát điểm, như: Thể Công-Viettel, Merry land Quy Nhơn-Bình Định, Hà Nội, Đông Á Thanh Hóa...

Ở vòng 20, Khánh Hòa FC tiếp đón Thể Công - Viettel, song khả năng để đội chủ nhà có điểm trước đối thủ cũng rất thấp, mặc dù ở giai đoạn lượt đi, đội bóng phố biển từng có trận hòa không bàn thắng trên sân Hàng Đẫy. Sau giai đoạn lượt đi có phần chệch choạc, bắt đầu từ giai đoạn lượt về, Thể Công - Viettel thi đấu tốt hơn nhiều. Cụ thể, họ đã có được 11 điểm chỉ sau 6 vòng đấu, gần bằng với số điểm của cả giai đoạn lượt đi (13 điểm), để từ một đội bóng nằm trong nhóm nguy cơ đã vươn lên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng với 24 điểm.

Đến sân 19-8 Nha Trang lần này, các cầu thủ Thể Công - Viettel đang cho thấy phong độ rất cao và sự hưng phấn nhất định sau khi có được chiến thắng 2-1 khi gặp đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định ở vòng 19. Mục tiêu của Thể Công - Viettel ở vòng 20 là hướng đến chiến thắng trên sân khách. Bên cạnh mục tiêu về điểm số, đối với các cầu thủ Thể Công - Viettel, chuyến làm khách tại Khánh Hòa và 2 trận đấu còn lại trong tháng 5 sẽ là cơ hội tốt để những cái tên như: Hoàng Đức, Đức Chiến, Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài, Bùi Tiến Dũng… có cơ hội thể hiện, ghi điểm trong mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia.

Theo dự đoán, đây tiếp tục sẽ là trận đấu không dễ dàng có điểm cho Khánh Hòa FC.

AN NHIÊN