19:33, 02/04/2024

Sôi nổi ngày hội thể thao của học sinh 

AN NHIÊN

Những ngày qua, tại các điểm thi đấu thể thao trong tỉnh, hàng nghìn học sinh các cấp tham gia các phần tranh tài sôi nổi, hấp dẫn trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm học 2023 - 2024. Định kỳ tổ chức 4 năm/lần, Hội khỏe Phù Đổng không chỉ là ngày hội thể thao dành cho lứa tuổi học sinh, mà còn là dịp để ngành Giáo dục, ngành Thể thao phát hiện, bồi dưỡng tài năng.

Các học sinh thi đấu môn bóng bàn.
Các học sinh thi đấu môn bóng bàn.

Khởi tranh từ ngày 27-3 đến 5-4, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần này thu hút hơn 3.000 người tham gia. Trong đó, có 105 cán bộ, nhân viên, 479 giáo viên và 2.682 học sinh các trường THPT, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các học sinh tham gia thi đấu 11 môn, gồm: Điền kinh, bơi, thể dục, cờ vua, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ và đẩy gậy, với 177 nội dung (cá nhân, đồng đội, tập thể), tranh tài 177 bộ huy chương.

Với khẩu hiệu “Trung thực, cao thượng”, “Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn”, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần này ghi nhận sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng của các đoàn tham gia tranh tài. Ông Nguyễn Hữu Thơ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khánh Sơn cho biết, cuối năm học 2022 - 2023, huyện đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, qua đó tuyển chọn vận động viên (VĐV) xuất sắc bổ sung vào đội tuyển chuẩn bị cho giải đấu tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh. Những năm gần đây, công tác giáo dục thể chất ở huyện Khánh Sơn có những bước tiến bộ nhiều so với trước đây. Trên địa bàn huyện, các công trình, phương tiện tập luyện thể thao ngày càng được đầu tư đồng bộ, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động phong trào. Tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần này, huyện Khánh Sơn tập trung các môn thi sở trường, với 5 môn thi ở cấp tiểu học, 6 môn thi cấp THCS, như: Điền kinh, bóng đá, đẩy gậy…

Các vận động viên thi đấu môn bóng chuyền.
Các vận động viên thi đấu môn bóng chuyền.

Đến với Hội khỏe Phù Đổng, các học sinh đã có sự chuẩn bị rất tốt về chuyên môn, tâm lý, sự quyết tâm trong thi đấu nhằm mang về thành tích cao cho trường. Em Nguyễn Thanh Tân - học sinh Trường THPT Hoàng Văn Thụ (TP. Nha Trang), tham gia thi đấu môn điền kinh cho hay: “Trước khi bước vào Hội khỏe Phù Đổng, em đã tìm hiểu khá kỹ những kiến thức về chuyên môn của môn nhảy xa. Đồng thời, em đã nỗ lực tập luyện với hy vọng đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng lần này”.

Môn bóng đá trong nhà.
Môn bóng đá trong nhà.

Ông Lê Đình Thuần - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác giáo dục thể chất trong các trường học và chất lượng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm nay cao hơn so với trước. Trong đó, số lượng VĐV đăng ký thi đấu các môn tăng hơn 300 VĐV so với Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm học 2020 - 2021 (2.300 VĐV). Trong các ngày thi đấu, các đoàn VĐV đã cho thấy sự quyết liệt trong cạnh tranh huy chương. Điều đó chứng tỏ, các trường THPT, ngành giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố đều có sự đầu tư mạnh cho hoạt động thể dục thể thao. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh luôn là sân chơi hấp dẫn, cuốn hút, thực sự là ngày hội thể thao dành cho lứa tuổi học sinh. Mục đích chính của hội khỏe là đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khuyến khích, phát triển phong trào tập luyện và thi đấu thể thao thường xuyên tại các cơ sở giáo dục. Từ đó, phát triển thể chất học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học. Không chỉ vậy, thông qua Hội khỏe Phù Đổng, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc, bổ sung vào đội tuyển tỉnh, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng để chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực 3 tại tỉnh Quảng Nam, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tại TP. Hải Phòng sắp tới.

AN NHIÊN