23:58, 26/02/2024

Vòng 11 V.League, Khánh Hòa FC gặp LPBank Hoàng Anh Gia Lai: Trận cầu của 2 đội cuối bảng

AN NHIÊN

Đội bóng Khánh Hòa FC chỉ hơn LPBank Hoàng Anh Gia Lai đúng 1 điểm trong cuộc cạnh tranh chiếc vé vớt trụ hạng. Do vậy, trong cuộc tiếp đón đội bóng phố núi trên sân nhà 19-8 Nha Trang ở vòng 11 (diễn ra lúc 18 giờ ngày 27-2), đội bóng phố biển buộc phải thắng mới có cơ hội để thoát hiểm.

Đội bóng Khánh Hòa FC trong trận thua 0-1 khi gặp Hà Tĩnh ở vòng 10. Nguồn: VPF
Đội bóng Khánh Hòa FC trong trận thua 0-1 khi gặp Hà Tĩnh ở vòng 10. Nguồn: VPF

Vòng 11 V.League 1 Night Wolf 2024 diễn ra chiều 27-2 có tất cả 5 cặp đấu, song thú vị nhất là cuộc đối đầu giữa 2 đội cuối bảng là chủ nhà Khánh Hòa FC và LPBank Hoàng Anh Gia Lai. Đây là trận đấu được ví như “chung kết ngược” của cả hai, xem đội nào biết nắm bắt thời cơ và tự tạo cơ hội để thoát hiểm. Giành chiến thắng là mục tiêu mà cả Khánh Hòa FC lẫn LPBank Hoàng Anh Gia Lai đều hướng tới, nếu như không muốn đội bóng nắm trong tay suất rớt hạng, trở thành “kho” điểm để các ông lớn "xâu xé" giai đoạn lượt về.

Tính đến thời điểm này, Khánh Hòa FC đang có được 7 điểm, xếp thứ 13 (áp chót) và chỉ hơn đội khách LPBank Hoàng Anh Gia Lai đúng 1 điểm. Nếu đội bóng phố biển giành chiến thắng, họ có thể nới rộng khoảng cách điểm với LPBank Hoàng Anh Gia Lai, đẩy đối thủ chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng, từ đó tiếp tục nuôi hy vọng tranh suất trụ hạng. Còn ngược lại, trong trường hợp Khánh Hòa FC thua, đội chủ nhà sẽ xuống chót bảng và như vậy khả năng để thầy trò Huấn luyện viên Trần Trọng Bình trở mình là không dễ dàng.

Ở cuộc so tài giữa 2 đội, Khánh Hòa FC dù hơn điểm và xếp trên đội khách 1 bậc nhưng lại bị xem là “chiếu dưới”. Lợi thế duy nhất đội bóng phố biển có được là thi đấu trên sân nhà, còn về thực lực thì rõ ràng đội khách LPBank Hoàng Anh Gia Lai được đánh giá cao hơn dù phong độ của các cầu thủ phố núi giai đoạn vừa rồi khá phập phù. Thử điểm qua một vài vị trí ở hàng phòng ngự, LPBank Hoàng Anh Gia Lai đang có sự chốt chặn của Jairo, người cũ đã từng giúp Khánh Hòa FC đứng vững trước các ông lớn ở mùa giải trước. Ngoài ra, đội bóng phố núi còn có các gương mặt nổi bật như: Dụng Quang Nho, Nguyễn Thanh Nhân. Trên hàng công, họ vẫn còn đó những cái tên như: Minh Vương, Bảo Toàn, Jhon Cley hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt. Đó cũng chính là điểm tựa để Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành tự tin đội bóng của ông dù đang đứng bét bảng vẫn có cơ hội trụ hạng.

Không thể phủ nhận những vòng đấu vừa qua, đoàn quân của Huấn luyện viên trẻ Trọng Bình đã thi đấu rất nỗ lực, đặc biệt là các cầu thủ như: Thành Nhân, Văn Hiệp, Duy Thanh, Công Thành… trong trận hòa không bàn thắng trước Thể Công - Viettel, hay trận thua sít sao 0-1 trước Hà Tĩnh trên sân khách cách đây ít này. Song, dàn ngoại binh với những cái tên như: Sesay, Leazard, Mamadou lại tỏ ra quá yếu, không đáp ứng được những gì Ban huấn luyện, cổ động viên kỳ vọng. Theo thống kê, trong 5 lần gặp nhau gần nhất, Khánh Hòa FC chưa thắng đối thủ lần nào, chỉ hòa 1 trận và thua 4 trận. Vì vậy, trong trận tiếp đón LPBank Hoàng Anh Gia Lai, các cầu thủ Khánh Hòa FC buộc phải bung hết lực để hy vọng giành trọn vẹn 3 điểm. Đây là cơ hội hiếm hoi để đội bóng phố biển trở mình, nếu như không biết nắm bắt thời cơ, họ sẽ đẩy chính mình vào thế khó.

AN NHIÊN