Từ ngày 30-9 đến 2-10: Giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022

Thứ Ba, 13/09/2022, 21:58 [GMT+7]

Từ ngày 30-9 đến 2-10: Giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản thống nhất chủ trương về việc tổ chức Giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 30-9 đến 2-10 tại đồi cát Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn ông Nguyễn Lê Thành Nhật - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ du lịch An Nam Tour, đơn vị tổ chức giải xung quanh sự kiện này.

 

UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất chủ trương về việc tổ chức Giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge 2022, dự kiến diễn ra từ ngày 30-9 đến 2-10 tại đồi cát Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn ông Nguyễn Lê Thành Nhật - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ du lịch An Nam Tour, đơn vị tổ chức giải xung quanh sự kiện này.

Ông Nguyễn Lê Thành Nhật - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ du lịch An Nam Tour

- Xin ông cho biết đôi nét về giải đua xe địa hình đồi cát lần này?


- Đây là cuộc đua ôtô địa hình (phương tiện là xe bán tải) lần đầu tiên được tổ chức ở Khánh Hòa. Vừa qua, tại TP. Quy Nhơn cũng tổ chức thành công giải đua xe địa hình, song về mặt phong trào không có đội nào tham gia. Là một thành viên của đội chơi pick-up (xe bán tải) ở Nha Trang, thấy Khánh Hòa có đủ điều kiện tổ chức giải đua nên tôi mạnh dạn đứng ra tổ chức, với hy vọng tạo sân chơi cho cộng đồng người yêu thích môn thể thao đua ôtô địa hình trong tỉnh và cả nước. Qua đó, đẩy mạnh phong trào, góp phần tạo ra sản phẩm du lịch mới, quảng bá hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa.


Dự kiến giải diễn ra trong 3 ngày (từ 30-9 đến 2-10) tại đồi cát Đầm Môn. Nội dung thi đấu là đua xe địa hình, phương tiện xe bán tải có mui kín, thể thức đua chạy từng chiếc tính giờ (không đua đồng hạng). Có 2 hạng mục thi đấu là hạng cơ bản bán tải (xe bán tải 2 cầu nguyên bản căn cứ theo thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất và đăng kiểm): hạng nâng cấp (được phép thay thế một số hạng mục, phụ kiện nhưng theo quy định được ban hành trong điều lệ giải của Ban tổ chức).


- Tiến độ công tác chuẩn bị giải đến thời điểm này đến đâu, thưa ông?


- Hiện tại, công tác chuẩn bị cho giải đấu hoàn thành được 70% tiến độ. Vì đây là lần đầu tiên tổ chức nên chúng tôi gặp không ít khó khăn. Về chuyên môn, lực lượng trọng tài, bộ phận kỹ thuật đều phải mời từ các câu lạc bộ lớn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh về tư vấn, khảo sát, ban hành điều lệ, bài thi… và đã hoàn thành. Vấn đề tài chính, nhất là khâu kêu gọi tài trợ; mảng truyền thông cũng đang gặp khó khăn, bởi các công ty vẫn chưa hình dung được sự kiện diễn ra như thế nào, các đơn vị truyền thông, tổ chức sự kiện ở tỉnh vẫn chưa có kinh nghiệm đối với giải đua này.


Về thuận lợi, giải đua nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND tỉnh, ngành Thể thao cùng các cấp chính quyền địa phương (huyện Vạn Ninh, địa điểm tổ chức thi đấu), các cơ quan, ban, ngành liên quan trong việc đảm bảo an toàn đường đua. Tính đến thời điểm này, có rất đông đội đua của các câu lạc bộ lớn trong cả nước đăng ký tham gia thi đấu. Hy vọng giải đấu lần đầu tiên này sẽ diễn ra suôn sẻ, mang lại sản phẩm du lịch mới cho Nha Trang - Khánh Hòa, qua đó thu hút đông đảo người dân yêu thích môn thể thao này tham gia trải nghiệm.


- Xin cảm ơn ông!


An Nhiên (Thực hiện)

 

.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 2 giây...