10:04, 08/04/2022

Thể thao Khánh Hòa: Hướng đến SEA Games 31

Ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà Việt Nam tới đây, thể thao Khánh Hòa đóng góp 15 vận động viên, huấn luyện viên trong đội tuyển quốc gia các bộ môn. Trong số này, có không ít gương mặt được kỳ vọng sẽ mang vinh quang về cho thể thao nước nhà và tỉnh.

Ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà Việt Nam tới đây, thể thao Khánh Hòa đóng góp 15 vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) trong đội tuyển quốc gia các bộ môn. Trong số này, có không ít gương mặt được kỳ vọng sẽ mang vinh quang về cho thể thao nước nhà và tỉnh.


Trong số các gương mặt thể thao Khánh Hòa tham dự SEA Games 31, điền kinh luôn là môn được đặt nhiều kỳ vọng nhất. Trải qua một thời gian dài không tìm được nguồn kế cận, giờ đây, điền kinh Khánh Hòa một lần nữa thắp lên hy vọng huy chương SEA Games với sự xuất hiện của “cậu bé vàng” Trần Nhật Hoàng. Nói đến Nhật Hoàng, hẳn mọi người vẫn còn nhớ kỳ tích lần đầu tiên chào sân SEA Games 30 (năm 2019 tại Philippines), chàng trai trẻ này đã gây ấn tượng mạnh với giới truyền thông trong nước và khu vực khi mang về huy chương vàng lịch sử cho điền kinh Việt Nam ở cự ly 400m. Không chỉ vậy, anh còn cùng đồng đội giành 2 huy chương vàng ở nội dung tiếp sức. Ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà lần này, Trần Nhật Hoàng vẫn được kỳ vọng bảo vệ thành công huy chương vàng của mình. Theo bà Hoàng Thị Huyền Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh, Trưởng bộ môn điền kinh cho hay, từ sau thành tích SEA Games 30, Trần Nhật Hoàng thường xuyên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia tham gia các đợt tập huấn trong, ngoài nước. Hiện tại, phong độ của Nhật Hoàng rất tốt, ổn định, cụ thể là tại các giải điền kinh quốc gia gần đây, Hoàng luôn bảo vệ thành công huy chương vàng cự ly sở trường của mình. Nữ VĐV Phan Võ Như Ý của điền kinh Khánh Hòa cũng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games lần này. Tuy vậy, hiện phong độ của Như Ý không cao nên khả năng đạt được thành tích là không dễ.

 

Vận động viên Trần Nhật Hoàng, niềm hy vọng vàng SEA Games 31.  Nguồn: vnexpress

Vận động viên Trần Nhật Hoàng, niềm hy vọng vàng SEA Games 31. Nguồn: vnexpress


Trong khi đó, bóng chuyền Khánh Hòa (cả trong nhà và bãi biển) có sự đóng góp lực lượng hùng hậu nhất cho tuyển quốc gia. Ở tuyển bóng chuyền bãi biển quốc gia, Khánh Hòa góp mặt 6 thành viên, trong đó có 1 HLV là ông Nguyễn Thành Vinh và 8 VĐV gồm 5 VĐV nam, 3 VĐV nữ; môn bóng chuyền trong nhà, Khánh Hòa có 3 VĐV gồm: Dương Văn Tiên, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Đình Nhu. Trong các kỳ SEA Games gần đây, bóng chuyền Việt Nam (cả trong nhà và bãi biển) nội dung nam và nữ đang tụt lại phía sau so với các nước trong khu vực. Đặc biệt, trong khi bóng chuyền Thái Lan đang dần tiệm cận trình độ châu Á thì bóng chuyền Việt Nam vẫn đang loay hoay lấy lại vị thế của mình trước các đội bóng như Indonesia, Philippines… ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hy vọng ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà, bóng chuyền Việt Nam sẽ khởi sắc.


Ngoài hai bộ môn điền kinh và bóng chuyền, ở kỳ SEA Games lần này, các môn thể thao Khánh Hòa cũng có đóng góp lực lượng VĐV cho đội tuyển quốc gia với những gương mặt nổi bật như: Vũ Anh Nhật Thụy Khanh (thể hình), VĐV từng giành huy chương bạc thế giới; Bùi Tuấn Anh (môn cử tạ); Nguyễn Nguyên Hữu Hiền (taekwondo); Nguyễn Châu Đạt (Muay). Mặc dù đây không phải là các môn thế mạnh của tỉnh, nhưng chúng ta đều hy vọng khi được vinh dự khoác lên mình chiếc áo đội tuyển quốc gia, các VĐV thể thao Khánh Hòa sẽ nỗ lực thi đấu hết mình, mang vinh quang về cho Tổ quốc, trở thành niềm tự hào cho thể thao tỉnh.


An Nhiên