Thể thao Khánh Hòa lên đường vượt khó

Thứ Sáu, 26/11/2021, 22:50 [GMT+7]

Thể thao Khánh Hòa lên đường vượt khó

Từ nay đến đầu tháng 12, thể thao Khánh Hòa sẽ có 6 đội tuyển các môn điền kinh, muay, bóng chuyền trong nhà, kick-boxing, cử tạ, taekwondo lên đường tham gia các giải vô địch quốc gia. Trước những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh kéo dài, khả năng để các đội tuyển đạt chỉ tiêu huy chương không dễ.


Sau đợt bùng phát dịch Covid-19 từ tháng 4 đến nay, hầu hết các giải thể thao các môn từ cấp độ trẻ đến vô địch nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia; công tác huấn luyện của các đội tuyển gặp không ít trở ngại. Theo kế hoạch chỉ tiêu chuyên môn năm 2021, các đội tuyển thể thao thuộc Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao (HLKTTT) tỉnh tham gia thi đấu 67 giải toàn quốc và quốc tế. Tổng số huy chương đạt được 200 bộ (55 huy chương vàng, 65 huy chương bạc và 80 huy chương đồng); đào tạo 566 vận động viên (VĐV), trong đó 408 VĐV tập trung, 158 VĐV nghiệp dư; có 107 VĐV đạt đẳng cấp (37 VĐV cấp kiện tướng, 70 VĐV cấp 1). Tuy vậy, do dịch Covid-19 trong nước và khu vực diễn biến phức tạp, Tổng cục Thể dục Thể thao đã hủy bỏ 28 giải thể thao quốc gia năm 2021, chỉ tổ chức 39 giải (trong đó có 13 giải đã tổ chức, còn 26 giải dự kiến diễn ra trong tháng 12).

 

Đội tuyển Muay tỉnh tập luyện.

Đội tuyển Muay tỉnh tập luyện.


Ông Trần Quang Thường - Giám đốc Trung tâm HLKTTT tỉnh cho hay, trong tháng 10, trung tâm đã có các trường hợp VĐV nhiễm SARS-CoV-2 và phải thực hiện cách ly y tế. Hầu hết các huấn luyện viên, VĐV ở lại trung tâm, công tác duy trì tập luyện các đội tuyển tỉnh giữa những VĐV bên ngoài và bên trong trung tâm gặp khó khăn. Tuy vậy, trước khi lên đường tham gia các giải quốc gia, các đội tuyển đều cho thấy sự quyết tâm cao với hy vọng đạt được thành tích cao, qua đó tạo tiền đề chuẩn bị lực lượng cho kỳ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022. Trong đó, môn điền kinh đang được kỳ vọng sẽ đạt được chỉ tiêu đề ra với chiếc huy chương vàng cự ly ngắn của VĐV Trần Nhật Hoàng.


Được biết, hiện tại trung tâm có 6 đội tuyển các môn điền kinh, muay, kick-boxing, taekwondo, bóng chuyền trong nhà, cử tạ đã lên đường tập huấn, tham gia các giải vô địch quốc gia, thế nhưng có trường hợp đội tuyển đã không thể thi đấu do có VĐV nhiễm bệnh. Theo thông tin từ Ban huấn luyện đội bóng chuyền Sanna - Sanest Khánh Hòa, toàn đội đang có mặt tại Vĩnh Phúc (địa phương đăng cai giải đấu) nhưng do có 1 VĐV nhiễm SARS-CoV-2 nên toàn đội phải thực hiện cách ly y tế tập trung và không thể tham gia thi đấu. Đội tuyển các môn còn lại đều đã di chuyển đến địa điểm tập trung (các địa phương đăng cai giải toàn quốc), thế nhưng tùy vào tình hình dịch bệnh, việc có được thi đấu hay không hoặc thi đấu kết quả như thế nào vẫn chưa thể xác định được.  


Bà Hoàng Thị Huyền Nga - Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm HLKTTT tỉnh cho hay, trong thời điểm này rất khó đánh giá chính xác kết quả các đội, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có ảnh hưởng của dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, các đội tuyển tỉnh đã tham gia 13 giải, đạt 74 bộ huy chương (17 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 36 huy chương đồng); có 24 VĐV đạt cấp kiện tướng và 19 VĐV cấp 1, một kết quả đáng khích lệ trong tình hình khó khăn như hiện nay.


An Nhiên

 

.

các thông tin tiện ích