Giải U21 vô địch quốc gia Thanh Niên: Dự kiến khởi tranh đầu tháng 12

Thứ Sáu, 19/11/2021, 23:04 [GMT+7]

Giải U21 vô địch quốc gia Thanh Niên: Dự kiến khởi tranh đầu tháng 12

Mới đây, tại Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam đã diễn ra lễ bốc thăm, chia bảng vòng loại giải U21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần thứ 25. Dự kiến, giải đấu sẽ khởi tranh vào đầu tháng 12 tại Trung tâm PVF với sự tham dự của 18 đội bóng, trong đó U21 Khánh Hòa nằm ở bảng A.


Theo ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký LĐBĐ Việt Nam, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, hầu hết các giải thể thao nói chung, bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp nói riêng buộc phải hoãn. Sở dĩ một vài giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp vẫn được tổ chức nhằm chuẩn bị lực lượng cho một số đội tuyển quốc gia tham dự các sự kiện trong năm 2022, đặc biệt là SEA Games 31 (dự kiến diễn ra vào tháng 5 năm sau). Tuy vậy, để giải đấu khởi tranh suôn sẻ, đảm bảo trong điều kiện thích ứng an toàn, kiểm soát chặt chẽ trong phòng, chống dịch Covid-19, liên đoàn yêu cầu ban tổ chức giải, địa phương đăng cai và các đội bóng dự giải thực hiện nghiêm ngặt các quy định dịch tễ.

 

Các đội bóng U21 tại giải năm 2020.

Các đội bóng U21 tại giải năm 2020.


Tham dự vòng loại giải U21 vô địch quốc gia Thanh Niên lần này có 18 đội bóng, chia làm 3 bảng. Các trận đấu vòng loại tại các bảng đấu sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 12-12 với 5 lượt trận, theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, lựa chọn 6 đội bóng nhất, nhì mỗi bảng và 1 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất cùng đội đăng cai vòng chung kết thi đấu vòng chung kết (dự kiến từ ngày 16 đến 25-12). Theo một thành viên ban tổ chức, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tuân thủ theo hướng dẫn của ngành Y tế và địa phương nơi đăng cai tổ chức vòng loại, vòng chung kết, các đội bóng được khuyến cáo chủ động sắp xếp thời gian ra Bắc sớm đảm bảo tối thiểu 7 ngày trước khi bóng lăn. Cụ thể, ngày 2-12 bóng lăn, các đội nên chủ động ra Hà Nội và Hưng Yên trước ngày 25-11 nhằm dự phòng các tình huống nảy sinh.  


Theo kết quả bốc thăm, xếp lịch thi đấu vòng loại, đội bóng U21 Khánh Hòa nằm ở bảng A cùng các đội: Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, Đông Á Thanh Hóa, Gia Định và Đồng Nai. Đội bóng U21 Khánh Hòa dưới sự dẫn dắt của 2 huấn luyện viên Lê Văn Tú và Nguyễn Quang Thoại hẳn sẽ gặp không ít khó khăn khi cạnh tranh 2 vị trí dẫn đầu bảng đấu. Tuy vậy, cơ hội để đại diện bóng đá trẻ Khánh Hòa giành vé vào vòng chung kết vẫn còn nếu họ có kết quả tốt trong các trận đấu trước Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai. Ở mùa giải 2020, U21 Khánh Hòa thi đấu vòng chung kết trên sân vận động 19-8 Nha Trang với thành tích 1 thắng, 1 hòa và 1 thua, được 4 điểm, không giành được vé vào bán kết. Hiện U21 Khánh Hòa đã có kế hoạch di chuyển ra Hà Nội vào cuối tháng 11. Việc chủ động ra sớm sẽ giúp đội bóng ổn định chỗ ăn, ở, xây dựng các kế hoạch tập luyện để chuẩn bị tốt cho giải, đặc biệt là trận ra quân gặp Hà Nội vào ngày 2-12.


An Nhiên

 

.

các thông tin tiện ích