Hoàng Nguyên Thanh lần thứ 6 đoạt danh hiệu " Vua leo núi"

Thứ Tư, 06/01/2021, 22:15 [GMT+7]

Hoàng Nguyên Thanh lần thứ 6 đoạt danh hiệu " Vua leo núi"

Sáng nay ngày 6-1, tại tượng đài chiến thắng Phước Long đã diễn ra lễ khai mạc Giải Vô địch quốc gia việt dã leo núi “ Chinh phục đỉnh cao Bà Rá – 2021” lần thứ 27 năm 2021. Tham dự giải năm nay có gần 1.500 VĐV gồm hệ tuyển và phong trào.

 

 
Ở lần tổ chức này, giải tiếp tục được chia thành 2 hệ thi đấu, trong đó Hệ tuyển có sự tham dự của 23 đoàn với 238 vận động viên. Hệ phong trào có gần 500 huấn luyện viên, vận động viên, ngoài ra còn có gần 1.000 vận động viện chạy hưởng ứng. Giải cũng thu hút được các đơn vị có lực lượng rất mạnh như Khánh Hòa, Bình Thuận, Quân Đội, TP.HCM, Bắc Giang, Bình Phước...Đặc biệt giải lần này có có sự góp mặt của những vận động viên hàng đầu của điền kinh Việt Nam, trong đó nổi bật nhất là 2 cái tên Nguyễn Thị Oanh – VĐV xuất sắc nhất năm 2019 và Đỗ Quốc Luật của Quân Đội, HCV 3.000m vượt chướng ngại vật SEA Games 30; Hoàng Nguyên Thanh, 5 lần vô dịch giải Bà Rá….
 
Giải thi đấu các cự ly gồm: bán marathon 21km phong trào toàn quốc, 10km phong trào toàn quốc; nam tuyển 7,7km, nam trẻ 6km, nữ tuyển và nữ trẻ 5,4km, cùng các cự ly phong trào tỉnh. Sau tiếng súng lệnh, các vận động viên nam hệ đội tuyển đã bước vào tranh tài với cự ly đường chạy dài 7,7 km để chinh phục đỉnh cao núi Bà Rá.
 
Tại đích đến, ở hệ nam tuyển Hoàng Nguyễn Thanh đội Bình Phước đã tiếp tục chứng tỏ sự vượt trội và không có đối thủ của mình khi có lần thứ 6 đoạt danh hiệu “vua leo núi”, thành tích của Thanh đạt được là 33 phút 00, hơn thành tích cách đây 1 năm là 33 giây; về nhì Đỗ Quốc Luật của đoàn Quân Đội về ba là Vũ Văn Sơn của Ninh Bình.
 
Trong khi đó ở hệ nữ tuyển, vận động viên xuất sắc nhất năm 2019 và cũng là đương kim nữ hoàn leo núi năm trước Nguyễn Thị Oanh của Bắc Giang tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp của mình khi có mặt tại đỉnh núi Bà Rá đầu tiên hệ tuyển nữ, thành tích của Oanh đạt được là 32 phút 19 giây; người về nhì là Phạm thị Hồng Lệ của Bình Định và về ba là Hoàng Thị Ngọc Hoa của Bình Phước. Như vậy, qua 2 lần tham dự, Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc có liên tiếp 2 danh hiệu nữ hoàng leo núi, qua đó cô đã thể hiện đẳng cấp vượt trội và ý chí thi đấu mạnh mẽ của mình tại Giải Vô địch quốc gia việt dã leo núi “ Chinh phục đỉnh cao Bà Rá ”– một giải đấu có địa hình thi đấu khá gian nan và đầy thử thách.
 
Còn ở hệ nam – nữ tuyển trẻ 2 vđv Bàn Thị Vần và Trương Trọng Phú đều của Bình Phước đạt 2 danh hiệu cao quí “nữ hoàng leo núi” và “vua leo núi”. Trong khi đó ở nội dung bán marathon 2 vđv Đỗ Trọng Nhơn của Tail wind và Đoàn Thị Hiền của Vũng Tàu Running club đoạt 2 danh hiệu cao quí nhất ở nam và nữ. Các nội dung phong trào tỉnh, toàn quốc cũng đã xác định các thứ hạng cao nhất của giải. Kết thúc Giải Vô địch quốc gia việt dã leo núi “ Chinh phục đỉnh cao Bà Rá -2021” lần thứ 27, BTC giải cũng đã trao giải nhất toàn đoàn năm nay thuộc về đội chủ nhà Bình Phước.
 
Theo thethaovietnam.vn
 
.

các thông tin tiện ích