224 vận động viên tham dự giải Vô địch bắn súng toàn quốc

Thứ Sáu, 06/11/2020, 20:35 [GMT+7]

224 vận động viên tham dự giải Vô địch bắn súng toàn quốc

Sáng 6-11, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (VSF) Lễ khai mạc giải vô địch Bắn súng toàn quốc - Cúp Liên đoàn Bắn súng Việt Nam năm 2020 đã chính thức diễn ra tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

 

 
Giải đấu diễn ra trong bối cảnh thế giới đang chịu sự tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, nên các hoạt động kinh tế - xã hội bị gián đoạn và ngừng trệ, nhất là lĩnh vực văn hóa thể thao và du lịch, trong đó có hoạt động Bắn súng thể thao, nhiều giải đấu quốc tế phải hoãn lại hoặc hủy bỏ… Bởi vậy, việc tổ chức giải đấu là sự cố gắng và quyết tâm cao của lãnh đạo các cấp và lòng say mê môn bắn súng thể thao của đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên các Câu lạc bộ. Năm 2020, các đơn vị đã tham gia có hiệu quả 4 giải bắn súng trong nước (Cúp bắn súng quốc gia; Súng hơi thanh thiếu niên quốc gia; Tay súng xuất sắc quốc gia; Vô địch bắn súng trẻ quốc gia) do Tổng cục Thể dục Thể thao chủ trì tổ chức, được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bắn súng các nước trong khu vực, châu lục và thế giới hoan nghênh, ghi nhận.
 
Giải đấu quy tụ 224 vận động viên (128 VĐV nam, 96 VĐV nữ) và 47 huấn luyện viên thuộc 13 đoàn tham gia (đến từ 11 tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Đồng Nai và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an).

 

 
Đây là giải bắn súng lớn, quy tụ nhiều vận động viên nhất trong năm, với 20 nội dung thi đấu; 38 bộ huy chương Vàng, Bạc, Đồng; được các doanh nghiệp quan tâm ủng hộ và tài trợ 100% kinh phí tổ chức giải.
 
Thông qua giải đấu nhằm phát hiện các tài năng trẻ bổ sung cho đội tuyển bắn súng quốc gia, hướng tới các giải thi đấu quốc tế trong thời gian tới. Đồng thời, rút ra nhiều kinh nghiệm quý về công tác chuyên môn và công tác tổ chức để xây dựng đội tuyển tham gia thi đấu hoặc đăng cai tổ chức tốt các giải bắn súng trong nước, quốc tế, hướng tới SEA Games 31, vào cuối năm 2021, tại Việt Nam; thúc đẩy phong trào xã hội hóa môn bắn súng thể thao trong nước, đưa môn Bắn súng thể thao Việt Nam phát triển lên tầm cao mới, có tính chuyên nghiệp cao; chào mừng 60 năm Thành lập Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (28-11-1961 / 28-11-2021) và Đại hội Liên đoàn lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2024).
 
Bắn súng là một trong 10 môn thể thao trọng điểm Nhóm 1 của thể thao Việt Nam, luôn gặt hái được nhiều thành tích và huy chương nhất trên các đấu trường quốc tế, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games, Asiad và Olympic, cần được quan tâm đầu tư phát triển.
 
Hiện tại, đoàn Quân đội đang tạm dẫn đầu với 4HCV, 2 HCB, 3HCĐ, đoàn Hà Nội giành 2 HCV, 1 HCĐ, ở vị trí thứ 3 là Hải Dương với 2 HCB, 1 HCĐ.
 
Giải đấu sẽ kết thúc ngày 11-11-2020.
 
Theo thethaovietnam.vn
.

các thông tin tiện ích