Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày: Nét đẹp đời sống tinh thần ở phố biển

Thứ Sáu, 27/03/2020, 23:07 [GMT+7]

Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày: Nét đẹp đời sống tinh thần ở phố biển

Thói quen duy trì việc tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) vào mỗi buổi sáng hoặc chiều là một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân phố biển.

 

Người dân TP. Nha Trang thường có thói quen buổi sáng ra biển ngắm bình minh, hít thở bầu không khí trong lành, tham gia tập luyện TDTT, rồi cuối cùng đắm mình trong làn nước biển trong vắt, tiếp thêm năng lượng cho ngày mới.


Hơn 20 năm qua, thói quen này luôn được vợ chồng ông Trí, bà Bông (trú đường 2-4, phường Vĩnh Hải, Nha Trang) duy trì một cách đều đặn. Mỗi ngày, vợ chồng ông đều dành khoảng 1 - 1,5 giờ để rèn luyện sức khỏe. “Nhờ thường xuyên duy trì thói quen đi bộ, vận động tập thể dục buổi sáng mà sức khỏe của vợ chồng tôi rất tốt, các bệnh cảm thông thường rất ít, những bệnh tuổi trung niên như đau xương, khớp cũng thuyên giảm”, ông Trí nói.


Không chỉ có người lớn tuổi, ngay cả các bạn trẻ cũng có ý thức tập thể dục hàng ngày để rèn luyện sức khỏe bản thân hay mong muốn có được cơ thể khỏe, đẹp. Những người trẻ có thể đi, chạy bộ, đạp xe đạp thể thao hoặc tìm đến các khu vực công viên dọc đường biển có lắp đặt các thiết bị tập thể dục ngoài trời để tập luyện.

 

Người dân tập thể dục ở công viên bãi biển.

Người dân tập thể dục ở công viên bãi biển.

 

Được biết, hiện dọc công viên bờ biển Nha Trang có hơn 10 điểm được thành phố lắp đặt các bộ dụng cụ thể dục ngoài trời (từ nguồn kinh phí cho thuê bãi biển của thành phố) cho người dân sử dụng miễn phí để rèn luyện sức khỏe như: Công viên Phạm Văn Đồng (đối diện Trường Đại học Nha Trang); cụm khách sạn đối diện đường Hòn Chồng; công viên bờ biển 4, phía bắc dưới chân cầu Trần Phú; khu tập thể dục cạnh công viên Yersin; khu vực công viên Yến Phi; khu vực đối diện đường Nguyễn Chánh, đường Tuệ Tĩnh, công viên Thanh niên… “Mỗi sáng, tôi đều dành hơn 1 giờ để ra biển tập thể dục. Việc tập luyện thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe bản thân mà còn là cách để thư giãn, tiếp thêm năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới”, bạn Thy (26 tuổi), nhân viên kế toán làm việc tại một văn phòng ở Nha Trang chia sẻ.


Theo thống kê của ngành Thể thao tỉnh, những năm gần đây, thể thao Khánh Hòa đã có những bước phát triển đáng khích lệ ở cả 2 lĩnh vực thể thao phong trào quần chúng và thành tích cao. Riêng phong trào TDTT quần chúng, các hoạt động TDTT ở các địa phương thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tham gia. Đáng chú ý là tỷ lệ người dân tham gia tập luyện TDTT thường xuyên ngày càng tăng, đạt khoảng 35,5% dân số; số gia đình thể thao chiếm 36,2% số hộ (tăng từ 3 - 5% so với năm 2016). Theo lãnh đạo ngành Thể thao tỉnh, trong lĩnh vực TDTT phong trào quần chúng, bên cạnh việc nâng cao chất lượng hoạt động TDTT các cơ sở, liên đoàn, hội và các giải đấu thì việc duy trì hoạt động TDTT hàng ngày của người dân không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho bản thân mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào thể thao của tỉnh.


AN NHIÊN

 

.

các thông tin tiện ích