Giải futsal HDBank vô địch quốc gia: Tiếp tục được tổ chức tại Nha Trang

Thứ Sáu, 28/02/2020, 23:35 [GMT+7]

Giải futsal HDBank vô địch quốc gia: Tiếp tục được tổ chức tại Nha Trang

Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Nha Trang một lần nữa được Ban tổ chức giải futsal vô địch quốc gia lựa chọn làm điểm đến cho mùa giải mới 2020.


Theo điều lệ Giải futsal vô địch quốc gia vừa được VFF ban hành, mùa giải mới dự kiến sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 21 đến 24-4 và địa điểm được ban tổ chức giải lựa chọn đăng cai giai đoạn 1 (vòng loại) và lượt đi giai đoạn 2 tiếp tục là Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Nha Trang. Đây rõ ràng là một sự ghi nhận cho những nỗ lực của đơn vị trong lần tổ chức trước đó. Thực tế, Giải futsal vô địch quốc gia do VFF phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và sự đồng hành của nhà tài trợ HDBank là giải đấu rất nhiều người chờ đợi. Bởi giải quy tụ đông đủ các cầu thủ, câu lạc bộ mạnh, tên tuổi hoặc địa phương có sự phát triển mạnh mẽ môn bóng đá trong nhà cả nước. Vì vậy, việc được chọn làm nơi tổ chức đã chứng tỏ uy tín của địa phương, đơn vị tổ chức.

 

Các đội bóng tranh tài giải vô địch quốc gia 2019 tại Nha Trang.

Các đội bóng tranh tài giải vô địch quốc gia 2019 tại Nha Trang.


Cũng giống mọi năm, giải được chia làm 2 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 (vòng loại, dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến 29-3) với sự góp mặt của 5 đội bóng trong đó có 4 đội nhóm dưới mùa giải năm 2019 là Sanvinest Sanna Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Quảng Nam và Vietfootball (đội cũng thi đấu năm ngoái nhưng không vượt qua được giai đoạn 1). Ở giai đoạn vòng loại này, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn 4 đội lọt vào giai đoạn II; giai đoạn II (lượt đi, dự kiến từ ngày 3 đến 24-4 tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Nha Trang và lượt về, dự kiến từ ngày 25-5 đến 15-6 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, quận 11. TP. Hồ Chí Minh) gồm 10 đội, trong đó có 6 đội đạt thứ hạng cao giải năm ngoái là: đương kim vô địch Thái Sơn Nam, á quân Sahako, hạng ba Sanvinest Sanatech Khánh Hòa, Kadiachain Sài Gòn FC, Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và 4 đội vượt qua giai đoạn I. Về giải thưởng, cơ bản vẫn giữ nguyên. Đội vô địch sẽ nhận được cúp, huy chương vàng, bảng danh vị, 500 triệu đồng cùng 1 suất tham dự giải futsal các câu lạc bộ châu Á; đội á quân nhận huy chương bạc, bảng danh vị, 200 triệu đồng cùng 1 suất tham dự giải futsal các câu lạc bộ Đông Nam Á.


Còn nhớ, mùa giải 2019 lần đầu tiên Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Nha Trang được ban tổ chức chọn làm địa điểm tổ chức bên trong khuôn viên trường đã dấy lên nhiều nghi ngại về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, hiệu ứng sức hút đối với khán giả, những ảnh hưởng đối với các hoạt động sinh hoạt, học tập của sinh viên… Tuy vậy, những sự hoài nghi ấy đã nhanh chóng bị xóa tan khi lãnh đạo nhà trường đã tạo mọi điều thuận lợi nhất cho lực lượng làm công tác tổ chức giải, các cầu thủ, đội bóng thi đấu cũng như khán giả yêu thích môn futsal phố biển đến thưởng thức trận đấu và cổ vũ giúp cho giải thành công tốt đẹp. Sự thành công ngoài mong đợi ấy chính là lý do vì sao một lần nữa ban tổ chức giải tiếp tục chọn lựa nơi đây để khởi động cho mùa giải mới năm nay. Theo một lãnh đạo Trường Đại học Nha Trang, hiện công tác tổ chức giải đang được các bên liên quan gấp rút triển khai thực hiện.


Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp và Nha Trang - Khánh Hòa chịu ảnh hưởng rất lớn. Tuy vậy, với sự chủ động, quyết tâm, nỗ lực chung tay của cả hệ thống chính trị, cộng đồng trong việc kiểm soát, phòng, chống dịch, Nha Trang - Khánh Hòa đã không còn là điểm “nóng” và đã được Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19. Đây thực sự là tin vui không chỉ cho ban tổ chức, các cầu thủ, đội bóng mà còn dành cho người hâm mộ phố biển. Đây sẽ là cơ hội cho người hâm mộ thưởng thức các trận futsal đỉnh cao, nhất là của 2 đại diện của bóng đá trong nhà Khánh Hòa gồm: Sanvinest Sanna Khánh Hòa và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa.


An Nhiên
 

.

các thông tin tiện ích