Siết chặt công tác an ninh trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup

Chủ Nhật, 15/09/2019, 22:18 [GMT+7]

Siết chặt công tác an ninh trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup

Sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, VFF sớm lên kế hoạch nhằm siết chặt công tác an ninh trong trận tiếp đón Malaysia trên sân Mỹ Đình lượt trận thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
 
Vấn đề liên quan đến pháo sáng và việc kiểm tra pháo sáng trở thành đề tài nóng của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại bởi ngày càng có nhiều nhóm CĐV thích quậy phá bằng pháo sáng, với mức độ ngày một nghiêm trọng hơn.

 

VFF lên kế hoạch thắt chặt an ninh các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á
VFF lên kế hoạch thắt chặt an ninh các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á
 
Mới nhất, sự cố pháo sáng và pháo thăng thiên ở sân Hàng Đẫy tối 11/9 khiến cho một CĐV nữ phải nhập viện, cùng một số người khác bị thương. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc sau sự cố này, chấn chỉnh và xử lý những kẻ thích gây rối.
 
Sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, VFF cho biết sẽ phối hợp với các bên, làm mạnh công tác kiểm tra an ninh ở các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà, tại vòng loại World Cup, mà gần nhất sẽ là trận đấu với Malaysia diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10.
 
Để đảm bảo công tác an ninh, các cổng từ sẽ được bố trí xung quanh sân Mỹ Đình, để kiểm tra khán giả trước khi họ vào sân, nhằm ngăn chặn pháo sáng và những vật có thể gây nguy hiểm xuất hiện.
 
Ngoài ra, VFF cũng lên phương án bố trí CĐV đội khách Malaysia ngồi riêng biệt hoàn toàn với CĐV đội chủ nhà Việt Nam, ở trận đấu thuộc vòng loại World Cup giữa 2 đội. Trước đây, từng có hiện tượng pháo sáng xuất hiện trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam, khiến VFF bị AFC phạt hành chính.
 
Phía VFF cho biết, nếu tình trạng pháo sáng tái diễn, khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ bị phạt nặng hơn, chiếu theo mức độ tái phạm. Không loại trừ khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ phải đá trên sân nhà không có khán giả, hoặc phải đá ở sân trung lập. Thậm chí, không loại trừ khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ bị cấm thi đấu quốc tế có thời hạn, nếu tình trạng pháo sáng diễn ra theo hướng nghiêm trọng, và có người bị thương.
 
Theo thethaovietnam.vn
 
.

các thông tin tiện ích