Việt Nam đối mặt nguy cơ không được xem World Cup 2018

Thứ Bảy, 19/05/2018, 00:02 [GMT+7]

Việt Nam đối mặt nguy cơ không được xem World Cup 2018

Với việc quá trình đàm phán mua bản quyền truyền hình của các nhà đài đang bế tắc, các CĐV Việt Nam đối mặt nguy cơ không được xem trực tiếp các trận đấu World Cup 2018 tổ chức tại Nga.
 
World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh trên đất Nga vào ngày 14/6 tới, tuy nhiên đến thời điểm này Việt Nam đang trở thành quốc gia duy nhất khu vực ĐNÁ vẫn chưa đàm phán xong việc mua bản quyền truyền hình giải đấu.

 

Nhà đài Việt Nam gặp khó trong việc mua bản quyền World Cup 2018.
Nhà đài Việt Nam gặp khó trong việc mua bản quyền World Cup 2018.
 
Theo những thông tin được tiết lộ, quá trình đàm phán của các nhà đài Việt Nam với đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 nằm ở lý do tài chính. Đơn vị nắm bản quyền đòi mức phí rất cao lên tới 10 triệu USD khiến các nhà đài Việt Nam, trong đó có Đài THVN phải cân nhắc.
 
Hiện cũng có thông tin cho rằng, đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018 đã chấp nhận hạ giá xuống còn 6 triệu USD cho Việt Nam. Mặc dù vậy, VTV vẫn phải tiếp tục thương lượng vì khả năng chỉ cho phép chi ra từ 3-4 triệu USD.
 
Một đại diện của VTV cho biết, đối tác sở hữu bản quyền World Cup 2018 yêu cầu mức giá quá cao, không thể chấp nhận được. Cao gấp mấy lần giá bản quyền World Cup 2014. Vì vậy, việc đàm phán đang đi vào ngõ cụt. VTV đang hy vọng đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018 sẽ suy nghĩ lại và đồng ý giảm giá phí bản quyền trong thời gian tới.
 
Trong khi đó, trao đổi với báo chí mới đây một chuyên gia trong ngành truyền hình cho biết thêm nếu VTV không mua được thì cũng sẽ chẳng có đài nào đủ sức đem về bản quyền World Cup 2018. Do đó khán giả, NHM Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ không được xem trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2018 tới đây.
 
Theo thethaovietnam.vn
.

các thông tin tiện ích