08:51, 10/07/2024

Tứ kết Wimbledon: Medvedev ngược dòng kịch tính, trả nợ thành công 

HOÀNG NAM

Ngày 29-1, tại chung kết Úc mở rộng, tay vợt người Nga Medvedev dẫn trước Sinner 2-0. Nhưng tay vợt trẻ Sinner đã ngược dòng kịch tính thắng lại 3/2 để giành chức vô địch. Tại tứ kết Wimbledon, khi Sinner đã trở thành tay vợt số một thế giới và dẫn trước 1-0, nhưng tay vợt người Nga Medvedev cũng ngược dòng kịch tính khi giành chiến thắng 3-2. Chiến thắng ngọt ngào, trả nợ thành công 

Tay vợt người Nga Medvedev ( trái) đánh bại tay vợt số một thế giới Sinner dành vé vào bán kết
Tay vợt người Nga Medvedev ( trái) đánh bại tay vợt số một thế giới Sinner giành vé vào bán kết.

Medvedev - Sinner: Kịch chiến 5 set, vé bán kết về tay

Hạt giống số 1 Jannik Sinner đối đầu với Daniil Medvedev ở trận tứ kết đầu tiên của Wimbledon 2024. Tay vợt người Nga có lợi thế về thể lực khi Dimitrov sớm bỏ cuộc. Hai tay vợt cho thấy sự cân bằng trong set đầu tiên. Đôi bên đều không tìm được cơ hội giành break. Bởi vậy, set 1 cần đến loạt tie-break.

Sinner để mất mini break trước nhưng Medvedev lại mắc lỗi ngớ ngẩn tới 2 lần và dâng chiến thắng cho đối thủ. Tưởng như tay vợt người Italia sẽ thi đấu thăng hoa trong set 2, bất ngờ lại tới. Sinner để mất break khá dễ dàng ở game 3 và suýt nữa cả game 7 của set đấu này. Medvedev giữ được lợi thế và thắng 6-4 trong set 2. 

Bước sang set 3, Sinner lại mất break trước. Hạt giống số 1 thậm chí còn cần sự giúp đỡ của các nhân viên y tế trong khoảng 15 phút. Mặc dù vậy, Sinner vẫn kéo set 3 vào tie-break khi trở lại. Đáng tiếc là tay vợt người Italia mắc sai lầm trong loạt "đấu súng" và chấp nhận thua 4-7 trong loạt tie-break.

Bị dồn vào thế buộc phải thắng, Sinner bung hết sức trong set 4. Tay vợt người Italia khiến Medvedev khốn đốn và có 2 điểm break để kết thúc set đấu với tỉ số 6-2. Trận đấu buộc phải tiến vào set 5. Sinner có dấu hiệu của việc bị đau trở lại.

Tay vợt này liên tục thua bóng bền với Medvedev và mất break ở game 4. Medvedev nỗ lực đòi lại điểm số ở game 5 nhưng không thành công. Sau game đấu này, Medvedev kết thúc set đấu cực nhanh với tỉ số 6-3 qua đó thắng chung cuộc 3-2 để tiến vào bán kết.

Thắng Sinner, tay vợt người Nga Medvedev đã trả được món nợ tại chung kết Úc mở rộng. Nó càng ngọt ngào hơn khi đối thủ đang ngự trên đỉnh số một thế giới

Alcaraz - Paul: Xuất thần cứu break, ngược dòng đẳng cấp 

Chạm trán Tommy Paul, Carlos Alcaraz khởi đầu vô cùng thuận lợi khi giành break-point ngay game 3 set 1. Dù vậy, tay vợt người Mỹ đã vùng lên mạnh mẽ và đòi lại break ngay game sau, thậm chí đoạt thêm break-point ở game 12 quyết định để thắng 7-5.

 Đương kim vô địch Alcaraz thể hiện đẳng cấp, tiến dần đến hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch
Đương kim vô địch Alcaraz thể hiện đẳng cấp, tiến dần đến hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch.

Set 2, đến lượt Tommy Paul khởi đầu tốt hơn khi dẫn 2-0 bằng break-point sớm, đến lúc này Alcaraz mới thực sự bừng tỉnh. "Tiểu Nadal" đáp trả mạnh mẽ bằng cách bẻ 2 game giao bóng của đối thủ (game 3, game 7), qua đó giành chiến thắng 6-4.

Set 3, mọi chuyện còn dễ dàng hơn dành cho Alcaraz. "Tiểu Nadal" tiếp tục thể hiện sự áp đảo khi giành 3 break-point (so với 1 của Tommy Paul), đồng thời kết thúc set đấu bằng tỷ số cách biệt 6-2.

Theo thống kê, Tommy Paul đã cứu thành công 19/27 break-point phải đối mặt (Alcaraz 6/10 break-point), dù vậy nỗ lực của tay vợt người Mỹ không đủ để ngăn chặn Alcaraz. Set 4, "Tiểu Nadal" dễ dàng giành 2 break-point trước khi tiến tới chiến thắng 6-2.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-1 nghiêng về Alcaraz (tỷ số các set: 5-7, 6-4, 6-2, 6-2). Kết quả này giúp "Tiểu Nadal" ghi danh vào bán kết Wimbledon gặp hạt giống số 5 Daniil Medvedev.

Hôm nay Wimbledon diễn ra hai trận đấu tứ kết: Djokovic gặp De Minaur; Taylor Fritz gặp Mursetti.

HOÀNG NAM