07:42, 20/04/2024

Vòng 34 giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2023 - 2024:
Tiếp tục nhường đất cho Cúp FA 

CAO DUY

Vòng 34 giải bóng đá Ngoại Hạng Anh sẽ thiếu những trận đấu của các câu lạc bộ lớn là Manchester City, Manchester United và Chelsea do phải thi đấu tại bán kết cúp FA. Đây sẽ là cơ hội để Arsenal hoặc Liverpool vươn lên tạm giữ ngôi đầu bảng xếp hạng.

Wolverhampton Wanderers - Arsenal: Cơ hội vươn lên ngôi đầu bảng

Đây sẽ là cơ hội để các Pháo thủ tạm vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng.
Đây sẽ là cơ hội để các Pháo thủ tạm vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng.

Sau 33 vòng đấu, thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta đang có 22 trận thắng 5 trận hòa và 5 trận thua (còn 1 trận chưa đấu), ghi 75 bàn thắng để thủng lưới 26 bàn, có được 71 điểm xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, đồng điểm với Liverpool nhưng hơn hiệu số thắng bại, có khoảng cách là 2 điểm so với Manchester City ở vị trí thứ 1. Phong độ của các Pháo thủ thời gian gần đây là tạm ổn, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Với việc Manchester City không thi đấu ở vòng này do phải thi đấu tại bán kết cúp FA, Arsenal sẽ có cơ hội tạm chiếm lấy ngôi đầu bảng xếp hạng nếu có được chiến thắng trước Wolverhampton Wanderers.

Thầy trò huấn luyện viên Gary O'Neil đang có 12 trận thắng 7 trận hòa và 13 trận thua sau 33 vòng đấu, ghi được 46 bàn thủng lưới 51 bàn, có được 43 điểm đang xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng. Phong độ của câu lạc bộ này thời gian gần đây là không được tốt, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ chỉ có 1 trận thắng, còn lại là 2 trận hòa và 2 trận thua. Thành tích như hiện tại đối với Wolverhampton Wanderers thì mục tiêu trụ hạng đã đạt được, nhưng để vượt lên nhóm nửa trên bảng xếp hạng lại không hề dễ, do đó có thể nói là đã không còn mục tiêu nào trong phần còn lại của mùa giải. Trong 5 lần gặp nhau trước đó giữa 2 câu lạc bộ, Arsenal chiếm hoàn toàn ưu thế với 5 chiến thắng. Với phong độ như hiện tại, dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta.

Fulham - Liverpool: Không được phép mất điểm

Thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp đang không có phong độ cao.
Thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp đang không có phong độ cao.

Liverpool đang có 21 trận thắng 8 trận hòa và 3 trận thua sau 33 vòng đấu (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 72 bàn để thủng lưới 31 bàn, có được 71 điểm xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng, đồng điểm với Arsenal nhưng thua hiệu số thắng bại, và kém 2 điểm so với Manchester City ở vị trí thứ 1. Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp tại Ngoại Hạng Anh là không quá tốt, với 2 trận thắng 2 trận hòa và 1 trận thua trong 5 vòng đấu gần nhất. Để bám đuổi và vượt qua Arsenal trên bảng xếp hạng, Liverpool không những không được phép để mất điểm ở vòng đấu này, mà còn phải thắng với tỷ số càng cao càng tốt.

Thầy trò huấn luyện viên Marco Silva đang có 12 trận thắng 6 trận hòa và 15 trận thua sau 33 vòng đấu, ghi 49 bàn thắng để thủng lưới 51 bàn, có được 42 điểm xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng. Phong độ của Fulham thời gian gần đây là tạm ổn, trong 5 vòng đấu gần nhất tại Ngoại Hạng Anh họ có 2 trận thắng 1 trận hòa và 2 trận thua. Đối với Fulham mà nói thì họ cũng giống Wolverhampton Wanderers khi đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng, và không có khả năng tranh chấp những suất dự cúp châu Âu mùa giải sau, do đó đã không còn mục tiêu nào cụ thể ở mùa giải này. Trong 5 lần gặp nhau trước đó giữa 2 câu lạc bộ, Liverpool là đội chiếm ưu thế với 3 trận thắng và 2 trận hòa. Dù đang có phong độ không quá tốt, nhưng xét về mặt thực lực thì có lẽ đây vẫn sẽ là trận thắng cho thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp.

Ngoài ra, một số trận đấu đáng chú ý khác ở vòng 34 Ngoại hạng Anh mùa bóng 2023 - 2024 như: Luton Town - Brentford, Everton - Nottingham, Crystal Palace - West Ham và Aston Villa - Bournemouth.

CAO DUY

Lịch thi đấu vòng 34 Ngoại hạng Anh mùa giải 2023 - 2024

Thứ Bảy, 20-4

21:00  Luton Town - Brentford
21:00  Sheffield United - Burnley

Chủ Nhật 21-4

01:30  Wolverhampton Wanderers - Arsenal
19:30  Everton - Nottingham
21:00  Aston Villa - Bournemouth
21:00  Crystal Palace - West Ham
22:30  Fulham - Liverpool