10:35, 03/10/2023

Bán kết China Open: Những trận đấu đầy duyên nợ 

HOÀNG NAM

Sau 4 trận đấu tứ kết vô cùng hấp dẫn và kịch tính, 4 tay vợt xuất sắc nhất sẽ gặp nhau trong hai trận bán kết đầy duyên nợ: Medvedev gặp Zverev; Alcaraz gặp Sinner 

Trong 2 năm trở lại đây, Ruud đã chứng tỏ anh là đối thủ không hề dễ để Alcaraz đối phó. Điều này được thể hiện Ruud thắng Alcaraz 2 trận trong 4 lần gặp nhau ở quãng thời gian kể trên.

Lần gặp nhau ở tứ kết China Open 2023, Ruud đã khiến Alcaraz trải qua set 1 tương đối khó khăn. "Tiểu Nadal" mới tới gần 1 giờ đồng hồ mới đánh bại được Ruud với tỷ số 6-4.

Set 1 diễn ra nhọc nhằn bao nhiêu với Alcaraz, thì sang set 2, mọi thứ lại dễ dàng bấy nhiêu. Alcaraz tỏ ra chủ động hơn hẳn so với Ruud, qua đó hạ đối phương với tỷ số 6-2. 

Đánh bại Ruud, tấm vé vào bán kết China Open 2023 đã thuộc về Alcaraz. Đối thủ của tay vợt người Tây Ban Nha trong thời gian tới sẽ là Sinner, người đã dành chiến thắng thuyết phục trước Dimitrov

Chạm trán Ugo Humbert ở tứ kết đơn nam China Open, Daniil Medvedev khởi đầu suôn sẻ khi thắng 6-4 trong set 1. Tuy nhiên Ugo Humbert thi đấu xuất sắc để thắng lại 6-3 trong set 2.

Set quyết định, bản lĩnh và đẳng cấp của Medvedev đã thể hiện đúng lúc. Hạt giống số 2 thắng áp đảo 6-1, qua đó ghi danh vào bán kết China Open.

Jannik Sinner bị ốm nhưng vẫn đánh bại Grigor Dimitrov trong 3 set với các tỷ số 6-4 3-6 6-2 để giành vé vào bán kết China Open gặp Carlos Alcaraz. Sinner thi đấu trong trạng thái không được khỏe và thậm chí đã nôn mửa vào thùng rác trong lúc trận đấu tạm dừng, nhưng ở set 3 anh cứu 3 break point trước khi tận dụng triệt để sai lầm của Dimitrov để kết thúc trận đấu.

2 cặp đấu bán kết của China Open đều là những cuộc đối đầu đấy duyên nợ.

Alexander Zverev – Daniil Medvedev, 15h30, 3/10

Alexander Zverev đang thể hiện phong độ tuyệt vời trong thời gian gần đây. Tay vợt này chỉ thua 1/12 lần ra sân gần nhất. Tay vợt người Đức giành chức vô địch tại giải ATP 250 tại Thành Đô và tiếp tục lọt vào chung kết China Open.

Tuy nhiên, chặng đường vào bán kết của Zverev khá vất vả khi cả 3 vòng trước, tay vợt này đều phải đánh 3 set. Với mật độ thi đấu dày như vậy, thể lực của tay vợt người Đức đang bị đặt dấu hỏi. Nên nhớ tay vợt này bị tiểu đường mãn tính nên rất dễ hụt hơi khi trận đấu căng thẳng.

Medvedev ( trái) và Zverev đã 17 lần gặp nhau 
Medvedev (trái) và Zverev đã 17 lần gặp nhau 

Đối với Danii Medvedev, China Open là giải đấu đầu tiên sau US Open. Mặc dù vậy, tay vợt người Nga vẫn cho thấy đẳng cấp với 3 chiến thắng liên tiếp. Đây có thể nói là cặp đấu đầy duyên nợ bởi hai tay vợt đã gặp nhau tới 17 lần trong lịch sử.

Phần đầu tiên của đối đầu, Zverev áp đảo hoàn toàn nhưng sau đó Medvedev mới là người giành chiến thắng nhiều hơn. Tỉ số hiện tại đang là 10-7 nghiêng về tay vợt người Nga.

Carlos Alcaraz – Jannik Sinner, 18h30, 3/10

China Open là giải đấu đầu tiên Carlos Alcaraz trở lại sau khi thất bại tại US open 2023. Tay vợt người Tây Ban Nha thể hiện quyết tâm cực lớn dù rơi vào nhánh đầu không hề dễ chịu. Hanfmann, Musetti, Casper Ruud lần lượt trở thành bại tướng của Alcaraz và tất cả đều thua với tỉ số 0-2.

Hai tay vợt trẻ Alcaraz (phải) và Sinner lại đối đầu với nhau tại China Open
Hai tay vợt trẻ Alcaraz (phải) và Sinner lại đối đầu với nhau tại China Open

Tại bán kết China Open, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ đụng độ với Jannik Sinner. Tay vợt người Ý khá vất vả mới giành quyền đi tiếp tại tứ kết trước Dimitrov do thi đấu trong điều kiện sức khỏe không tốt, thậm chí nôn vào thùng rác trong lúc trận đấu tạm dừng.

Đây cũng là cặp đấu đầy duyên nợ khi hai tay vợt còn rất trẻ nhưng đã gặp nhau tới 7 lần. Alcaraz đang là người chiếm ưu thế với 4 trận thắng. Với sức khỏe không đạt 100%, Sinner lần này e không gây khó được cho Alcaraz.

Giới hâm mộ trái banh nỉ trên toàn thế giới đang mong chờ một trận” chung kết trong mơ “ giữa Medvedev và Alcaraz để tái hiện lại trận bán kết Mỹ mở rộng nơi mà Medvedev đã dành chiến thắng thuyết phục. Alcaraz chắc chắn muốn đòi lại món nợ. 

HOÀNG NAM