Cục diện các bảng đấu Europa League 2020-2021 trước vòng cuối cùng

Thứ Sáu, 04/12/2020, 06:36 [GMT+7]

Cục diện các bảng đấu Europa League 2020-2021 trước vòng cuối cùng

Cũng như Champions League thì Europa League cũng đã cận kề vòng đấu cuối cùng của vòng bảng, nhưng vẫn còn một số bảng đấu vẫn chưa thể quyết ra được những suất đi tiếp vào vòng trong, cho thấy vòng cuối hứa hẹn sẽ hấp dẫn.

 

Napoli đang có 10 điểm dẫn đầu bảng F, nhưng vẫn có khả năng bị loại khỏi Europa League ngay từ vòng đấu bảng.
Napoli đang có 10 điểm dẫn đầu bảng F, nhưng vẫn có khả năng bị loại khỏi Europa League ngay từ vòng đấu bảng.


Bảng A gồm: AS Roma (13 điểm), Young Boys (7 điểm), CFR Cluj (5 điểm) và CSKA Sofia (2 điểm). Như vậy AS Roma đã chắc 1 suất đi tiếp, suất còn lại sẽ là cuộc tranh chấp giữa 2 câu lạc bộ Young Boys và CFR Cluj. Cuộc đối đầu giữa Young Boys và CFR Cluj ở vòng đấu cuối cùng cũng đồng thời là cuộc quyết đấu cho 1 suất còn lại này, trong đó Young Boys chỉ cần 1 điểm là sẽ đi tiếp.


Bảng B gồm: Arsenal (15 điểm), Molde (9 điểm), Rapid Vienna (6 điểm) và Dundalk (0 điểm). Câu lạc bộ Arsenal với 15 điểm tuyệt đối sau 5 vòng đấu đã chắc chắn có suất đi tiếp bất chấp vòng đấu cuối cùng, suất đi tiếp còn lại sẽ là sự tranh chấp giữa Molde và Rapid Vienna khi mà 2 câu lạc bộ này sẽ đụng độ nhau ở vòng đấu cuối. Cửa duy nhất của Rapid Vienna là phải có chiến thắng với cách biệt 2 bàn mà không bị Molde ghi bàn nào, trong khi câu lạc bộ Molde chỉ cần 1 điểm là đủ để đi tiếp.


Bảng C gồm: Slavia Prague (12 điểm), Bayer Leverkusen (12 điểm), Nice (3 điểm) và Hapoel Be'er Sheva (3 điểm). Ở bảng đấu này thì 2 suất đi tiếp đã chắc chắn thuộc về Slavia Prague và Bayer Leverkusen bất chấp kết quả của vòng đấu cuối. Người ta chỉ còn theo dõi Slavia Prague và Bayer Leverkusen tranh chấp cho vị trí đầu bảng.


Bảng D gồm: Rangers (11 điểm), Benfica (11 điểm), Lech Poznan (3 điểm) và St. Liege (3 điểm). Tương tự bảng C, 2 suất đi tiếp của bảng đấu này đã thuộc về Rangers và Benfica bất chấp kết quả của vòng đấu cuối. Người ta chỉ còn theo dõi Rangers và Benfica tranh chấp cho vị trí đầu bảng


Bảng E gồm: Granada CF (10 điểm), PSV (9 điểm), PAOK (5 điểm) và Omonia (4 điểm). Như vậy Granada CF và PSV cũng đã đủ điểm để đi tiếp bất chấp kết quả vòng đấu cuối, 2 câu lạc bộ này chỉ còn tranh chấp cho vị trí đầu bảng.


Bảng F gồm: Napoli (10 điểm), Real Sociedad (8 điểm), AZ Alkmaar (8 điểm) và Rijeka (1 điểm). Đây là bảng đấu sẽ căng thẳng đến vòng đấu cuối cùng, khi mà 2 suất đi tiếp đang trong vòng tranh chấp của 3 câu lạc bộ Napoli, Real Sociedad và AZ Alkmaar. AZ Alkmaar sẽ có một chút lợi thế khi câu lạc bộ này sẽ gặp đội chót bảng Rijeka ở vòng đấu cuối, trong khi Napoli và Real Sociedad sẽ quyết đấu cho 1 suất đi tiếp. Đội nào thắng trong 2 cặp đấu này sẽ có vé vào vòng trong, riêng Napoli chỉ cần có điểm là đã chắc suất đi tiếp.


Bảng G gồm: Leicester City (10 điểm), Braga (10 điểm), FK Zorya Luhansk (6 điểm) và AEK Athens FC (3 điểm). Trong đó Leicester City và Braga đã đủ điểm vào vòng trong bất chấp kết quả vòng đấu cuối, cái còn lại cần tranh chấp giữa 2 câu lạc bộ này chính là vị trí đầu bảng đấu.


Bảng H gồm: Lille (11 điểm), AC Milan (10 điểm), Sparta Prague (6 điểm) và Celtic (1 điểm). 2 câu lạc bộ Lille và AC Milan đã đủ điểm để đi tiếp bất chấp kết quả vòng đấu cuối, cái còn lại cần tranh chấp giữa 2 câu lạc bộ này chính là vị trí đầu bảng đấu.


Bảng I gồm: Villarreal (13 điểm), Maccabi Tel Aviv (8 điểm), Sivasspor (6 điểm) và Qarabag (1 điểm). Ở bảng đấu này Villarreal đã chắc 1 suất đi tiếp, suất còn lại sẽ là cuộc tranh chấp giữa 2 câu lạc bộ Maccabi Tel Aviv và Sivasspor. Với việc Maccabi Tel Aviv và Sivasspor sẽ đụng độ nhau ở vòng đấu cuối, thì họ sẽ phải quyết đấu với nhau cho suất đi tiếp cuối cùng, trong đó Maccabi Tel Aviv chỉ cần có điểm là sẽ được đi tiếp.


Bảng J gồm: Antwerp (12 điểm), Tottenham (10 điểm), LASK (7 điểm) và Ludogorets (0 điểm). 2 suất đi tiếp đã thuộc về Antwerp và Tottenham bất chấp kết quả vòng đấu cuối. Trong đó Antwerp đã đủ điểm, còn Tottenham đã có ưu thế về mặt đối đầu trước LASK. Cuộc đối đầu giữa Antwerp và Tottenham ở vòng đấu cuối chỉ thuần túy là quyết ra vị trí đầu bảng.


Bảng K gồm: Dinamo Zagreb (11 điểm), Wolfsberger AC (7 điểm), Feyenoord (5 điểm) và CSKA Moscow (3 điểm). Với việc Dinamo Zagreb đã chắc 1 suất đi tiếp, thì suất còn lại sẽ là cuộc tranh chấp giữa Wolfsberger AC và Feyenoord. Bởi vì 2 câu lạc bộ Wolfsberger AC và Feyenoord sẽ gặp nhau ở vòng đấu cuối, nên đây cũng sẽ là trận quyết đấu định ra câu lạc bộ đi tiếp giữa họ, trong đó Wolfsberger AC chỉ cần có điểm là sẽ đi tiếp.


Bảng L gồm: Hoffenheim (13 điểm), FK Crvena zvezda (10 điểm), Liberec (6 điểm) và Gent (0 điểm). Trong đó Hoffenheim và FK Crvena zvezda đã chắc suất đi tiếp, và Hoffenheim đã chắc ngôi đầu bảng bất chấp kết quả vòng đấu cuối bởi đã có lợi thế đối đầu trước FK Crvena zvezda.


Như vậy chỉ có bảng F là thực sự căng thẳng bởi cả 3 câu lạc bộ đều có khả năng đi tiếp, các bảng đầu còn lại thì hoặc đã quyết ra 2 suất đi tiếp, hoặc chỉ còn tranh chấp 1 suất đi tiếp khi đã có 1 câu lạc bộ chắc suất.

Cao Duy

.

các thông tin tiện ích