Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

Thứ Năm, 05/12/2019, 08:38 [GMT+7]

Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành thắng lợi kép, với chiếc HC vàng và kỷ lục SEA Games, khi thắng chủ nhân kỷ lục cũ Sim Welson ở chung kết 400m tự do.
 
"Tôi rất vui và tự hào với kết quả vừa đạt được", VĐV người Quảng Bình chia sẻ sau khi bước lên từ bể tối 4-12. "Tôi càng vui hơn khi đánh bại Sim Welson - VĐV Malaysia giữ kỷ lục cũ ở nội dung này".

 

Huy Hoàng trên đường bơi chung kết 400m tự do nam tối 4-12. Ảnh: Phạm Đương.
Huy Hoàng trên đường bơi chung kết 400m tự do nam tối 4-12. Ảnh: Phạm Đương.
 
Trên đường bơi chung kết, Huy Hoàng về nhất sau 3 phút 49,08 giây, nhanh hơn VĐV Malaysia về nhì Sim Welson 0,47 giây. Thông số này đồng thời giúp kình ngư người Quảng Bình phá sâu kỷ lục SEA Games, với 1,48 giây tốt hơn kỷ lục là 3 phút 50,56 giây do chính Sim Welson lập tại Kuala Lumpur năm 2017. 
 
Chiến thắng kép ấy đến sau màn ngược dòng ngoạn mục của Huy Hoàng tại Cung thể thao dưới nước New Clarks City. Trong bảy VĐV thi chung kết, tay bơi Việt Nam xuất phát chậm hơn cả - khi mất tới 0,7 giây phản ứng với còi lệnh. 
 
Qua 50m đầu, Huy Hoàng thậm chí còn không có tên trong top 3, và kém Sim  Welson 0,13 giây ở mốc 100m. Phải đến mốc 150 mét, Huy Hoàng mới vượt lên dẫn đầu, với chỉ 0,01 giây nhanh hơn đối thủ Malaysia. Bất chấp nỗ lực bám đuổi của Sim Welson, kình ngư Việt Nam tiếp tục dẫn đầu, nâng dần cách biệt lên 0,39 giây khi vào 100m cuối, rồi chiến thắng với 0,47 giây nhanh hơn.
 
"Sau khi trở về từ giải vô địch thế giới, chúng tôi sang Trung Quốc từ tháng Chín và tập huấn suốt hai tháng ở đó cho đến khi về dự SEA Games. Chiến thắng này là trái ngọt, là thành quả xứng đáng của một quá trình tập luyện lâu dài. Đây là chiếc HC vàng đầu tiên của tôi và cũng là đầu tiên của đội tuyển bơi tại SEA Games 30 lần này. Hy vọng nó sẽ tạo động lực cho các đồng đội trong hành trình còn lại tại giải", Huy Hoàng nói thêm. 
 
Theo VnExpress.net
.

các thông tin tiện ích