10:12, 03/12/2019

Đức Chinh tỏa sáng, U22 Việt Nam giành 3 điểm quý giá trước U22 Singapore

Trước một Singapore đã không còn cơ hội đi tiếp nhưng thi đấu cực kỳ quyết tâm, U22 Việt Nam phải chờ sự tỏa sáng từ pha đánh đầu của Đức Chinh ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Với trận thắng này, U22 Việt Nam tiếp tục đứng vững ở vị trí dẫn đầu bảng B.

 

 

Trước một Singapore đã không còn cơ hội đi tiếp nhưng thi đấu cực kỳ quyết tâm, U22 Việt Nam phải chờ sự tỏa sáng từ pha đánh đầu của Đức Chinh ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Với trận thắng này, U22 Việt Nam tiếp tục đứng vững ở vị trí dẫn đầu bảng B.

 

Pha đánh đầu nhả bóng của Văn Hậu góp phần không nhỏ trong chiến thắng U22 Việt Nam.
Pha đánh đầu nhả bóng của Văn Hậu giúp Đức Chinh ghi bàn
 
 
Chẳng ai có thể ngờ được thầy trò HLV Park lại có một trận đấu vả mồ hôi trước một đối thủ không còn cơ hội đi tiếp như U22 Singapore. Đúng như lời tuyên bố trước đó của HLV Fandi Ahmad suýt chút nữa họ đã thành công trong việc ngáng đường U22 Việt Nam vào bán kết. Nhìn cái cách các cầu thủ đội bóng đảo quốc sư tử đeo bám gây khó khăn cho các đường lên bóng của U22 Việt Nam thì có thể nói rằng U22 Singapore đã có một trận chung kết cho riêng mình. Và dù thất bại trước đội bóng chúng ta với tỷ số suýt sao, U22 Singapore hoàn toàn có có thể ngẩng cao đầu rời giải.
 
 
Còn về phía U22 Việt Nam, đứng trước một đối thủ chơi đầy quyết tâm như thế, hẳn ai cũng thấy rằng các học trò của ông thầy Park đã có chút căng cứng. Chỉ khi Hùng Dũng và Tiến Linh được đưa vào sân thay người, lối chơi của các cầu thủ chúng ta mới có được chút khởi sắc. Nhưng quỹ thời gian trận đấu mỗi lúc một cạn dần trong khi ở trận đấu cùng giờ U22 Indonesia đang tạo ra được cách biệt khá lớn 8-0 trước U22 Brunei khiến cho người hâm mộ bóng đá nước nhà sốt ruột. Nhưng niềm vui bất ngờ đã đến, phút 84 từ một tình huống phối hợp phạt góc Văn Hậu đã có đường chuyền bằng đầu vào trong chuẩn xác để rồi Đức Chinh với sở trường bật cao đánh đầu đã hạ gục được thủ thành U22 Singapore mở tỷ số trận đấu. Sau bàn thắng giải tỏa tâm lý, U22 Việt Nam chơi thoải mái hơn, đặc biệt ở những phút cuối cùng Triệu Việt Hưng đã có cú sút điệu nghệ từ vòng cấm, bóng đi quỹ đạo cong nhưng đáng tiếc lại chệch khung thành trong gang tất. Trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi thêm, U22 Việt Nam vượt qua U22 Singapore với tỷ số tối thiểu 1-0. 
 
 
Giành 3 điểm trọn vẹn trong một trận đấu nhọc nhằn như vậy cũng là quá đủ cho thầy trò HLV Park. Với trận thắng này, U22 Việt Nam tiếp tục bất bại, dẫn đầu bảng B với 12 điểm, hiệu số bàn thắng +13 và đây là một kết quả có phần lợi thế cho các cầu thủ chúng ta trong trận đấu cuối cùng gặp U22 Thái Lan vào ngày 5-12 tới.
 
 
A.N