23:00, 23/05/2023

Tăng cường đoàn kết giữa hai nước Lào - Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, Chủ tịch Đảng nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cùng đoàn đại biểu cấp cao đảng này đã sang thăm và làm việc tại Lào.
 

Đoàn đại biểu Đảng nước Nga Thống Nhất làm việc với Bộ Quốc Phòng Lào. Ảnh: TTXVN phát
Đoàn đại biểu Đảng nước Nga Thống Nhất làm việc với Bộ Quốc Phòng Lào. Ảnh: TTXVN 


Ngày 23/5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng nước Nga Thống nhất đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisulith và đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Công An Lào.

Tại buổi hội đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã thông báo những tình hình nổi bật của Lào trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội XI của Đảng Nhân dân cách mạng (NDCM) Lào và việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ IX của Lào. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith khẳng định chuyến thăm lần này của đoàn đã góp phần quan trọng vào việc củng cố và nâng tầm quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Nga ngày càng đơm hoa kết trái.

Chủ tịch Đảng nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev bày tỏ cảm ơn sâu sắc về sự đón tiếp trọng thị, thân tình của lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước Lào dành cho đoàn lần này. Ông Dmitry Medvedev đánh giá cao những thành tựu to lớn, toàn diện đã đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng NDCM Lào và bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sứ mệnh bảo vệ và phát triển đất nước sao cho dân giàu, nước mạnh, hạnh phúc, xã hội hoà thuận, dân chủ, công bằng và phồn vinh.

Tại buổi hội đàm, hai bên cũng trao đổi về những phương hướng hợp tác trong thời gian tới nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và trao đổi những bài học về sự lãnh đạo của Đảng NDCM Lào trong thời gian qua, cũng như về tình hình khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Đảng nước Nga Thống nhất do ông Dmitry Medvedev dẫn đầu cũng đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Công An Lào. Tại các cuộc gặp, các bên đã ký kết văn bản hợp tác giữa hai Đảng và văn bản hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm và đặt hoa tại Bảo tàng Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại thủ đô Viêng Chăn.

Theo TTXVN