Nga đưa vào trực chiến hệ thống phòng không S-550 đầu tiên
Thứ Tư, 29/12/2021, 23:19 [GMT+7]
TIN NỔI BẬT
S-550 là hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược cơ động hoàn toàn mới và vô song, có khả năng tấn công tàu vũ trụ, phương tiện phóng tên lửa đạn đạo, mục tiêu siêu thanh ở tầm cao hàng chục nghìn km.
Theo TASS, một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống phòng không S-550 mới của nước này đã vượt qua quá trình thử nghiệm cấp nhà nước và được đưa vào phục vụ chiến đấu.
Nguồn tin cho hay: "Hệ thống phòng không S-550 đã hoàn tất một cách thành công các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước. Lữ đoàn S-550 đầu tiên và đã phục vụ chiến đấu."
![]() |
Nguồn tin mô tả hệ thống mới này là "một hệ thống phòng thủ tên lửa chiến lược cơ động hoàn toàn mới và vô song, có khả năng tấn công tàu vũ trụ, phương tiện phóng tên lửa đạn đạo và các mục tiêu siêu thanh ở tầm cao hàng chục nghìn km (so với mực nước biển)."
Cũng theo nguồn tin, hệ thống S-550 mới sẽ trở thành một phần của hệ thống tên lửa và phòng không toàn diện của Nga, bao gồm các hệ thống Pantsir, hệ thống S-350 tầm xa, các hệ thống S-400 và S-500 cùng hệ thống S-550.
Hiện các nguồn tin chính thức chưa xác nhận về thông tin nói trên./.
Theo TTXVN
Ý kiến của bạn (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.)
.
Tin khác
.
các thông tin tiện ích
- Dự án Champarama Resort & Spa thông báo về việc chi trả tiền bồi thường và hỗ trợ cho người dân
- Thông báo truy tìm đối tượng
- Lời cảm tạ của gia đình bà Nguyễn Thị Huệ
- Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Đầu tư xây dựng Cầu Ngọc Thảo, TP. Nha Trang thông báo
- Thư mời tham dự cuộc thi "Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng"
- Mất giấy tờ
- Công ty TNHH Tâm Hương thông báo về việc mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
- Buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Kiều Diễm
- UBND TP. Nha Trang thông báo
- Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2022