Ai Cập chuẩn bị di dời 22 xác ướp tới Bảo tàng Văn minh Quốc gia

Thứ Sáu, 02/04/2021, 20:02 [GMT+7]

Ai Cập chuẩn bị di dời 22 xác ướp tới Bảo tàng Văn minh Quốc gia

22 xác ướp sẽ được chuyển từ bảo tàng quốc gia ở quảng trường Tự Do (Tahriar) đến Bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập ở khu Fustat, thủ đô Cairo vào ngày 3/4.
 
Các xác ướp hoàng gia gồm 18 xác ướp của các vị vua và 4 hoàng hậu, cùng với 17 quan tài của các triều đại 17, 18, 19 và 20 sẽ được chuyển đến bảo tàng mới. Các xác ướp bao gồm của các vị vua Ramses II, Seti I, Seqnenre và Tuthmoses III, cũng như các nữ hoàng Hatshepsut, Meritamun, v.v…
 
 
Xe rước xác ướp Ai Cập. Ảnh: Ahramonline.
Xe rước xác ướp Ai Cập. Ảnh: Ahramonline.
Lễ rước được cho là sẽ đưa khán giả trở lại thời kỳ Ai Cập cổ đại, khi các vị vua và hoàng hậu được đưa đến lăng mộ của họ và thế giới bên kia. Các xác ướp sẽ được vận chuyển trên sông Nile và sau đó sẽ được đi cùng với xe ngựa.
 
Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo sẽ đóng cửa một số con đường và cầu lớn ở Cairo vào tối 3/4 để di chuyển các xác ướp. Thời gian đóng cửa hoàn toàn từ 18h-20h30 tối ngày 3/4, bao gồm các điểm chính của quảng trường Tự Do và ga tàu điện ngầm Sadat. Công tác chuẩn bị cuối cùng cho cuộc diễu hành di dời đang được hoàn tất. Đây được coi là một sự kiện hiếm có trong lịch sử Ai Cập. Dự kiến có hơn 400 kênh truyền hình, đại diện báo chí quốc tế tham gia đưa tin sự kiện này.
 
Bảo tàng Văn minh Quốc gia Ai Cập có diện tích khoảng 135.000m2 với hơn 23.235m2 không gian trưng bày tại thành phố cổ Fustat, Cairo và nhìn ra Hồ Ain Al-Sira, gần quần thể Kim Tự Tháp Giza. Đây sẽ là nơi trưng bày hơn 50.000 hiện vật về các nền văn minh Ai Cập từ thời tiền sử cho đến ngày nay. Bảo tàng mới có kiến trúc độc đáo mô phỏng hình ảnh các kim tự tháp cổ đại và sẽ một công trình không thể bỏ qua khi đến thăm Ai Cập./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích