Thái Lan lên kế hoạch cắt giảm 25% số lượng tướng lĩnh

Thứ Hai, 08/03/2021, 15:48 [GMT+7]

Thái Lan lên kế hoạch cắt giảm 25% số lượng tướng lĩnh

Các lực lượng vũ trang Thái Lan đang bắt đầu một chương trình để cắt giảm 25% số lượng tướng lĩnh trong hàng ngũ của mình vào năm 2029.
 
Hiện tại, Thái Lan có khoảng 1.400 tướng và là một trong những số nước có nhiều tướng nhất trên thế giới. Theo Bộ Quốc phòng Thái Lan, có 400 tướng làm việc trong quân đội Hoàng gia, 250 trong Hải quân, 190 trong Không quân, 250 trong các lực lượng vũ trang và 300 trong Văn phòng Bộ quốc phòng.
 

 

Sĩ quan cao cấp Thái Lan. Ảnh: Reuters.
Sĩ quan cao cấp Thái Lan. Ảnh: Reuters.
 
Để đạt được mục tiêu cắt giảm 25% số lượng tướng lĩnh, phía Thái Lan cho biết, bắt đầu cắt giảm từng phần, các đơn vị mới được thành lập sẽ trì hoãn lại trong khi các đơn vị thừa sẽ bị giải tán. Ngoài ra, không được bổ nhiệm các tướng lĩnh sắp về hưu vào vị trí “chuyên gia, chuyên gia đặc biệt” để họ không bị thay thế. Việc cắt giảm các vị trí này theo quân đội Thái Lan cho biết sẽ giảm đáng kể kinh phí chi trả cho các tướng lĩnh này.
 
Theo nguồn tin từ Bộ quốc phòng Thái Lan, chỉ riêng các vị trí “chuyên gia, chuyên gia đặc biệt” hàng năm bộ này đã phải chi ra khoảng 800 triệu baht (tương đương 2,7 triệu USD) để chi trả phụ cấp.
 
Ngoài ra, những người trong quân đội nhưng phục vụ trong các ngành khác như y học, luật, kế toán hoặc hành chính sẽ không được cấp quân hàm. Thái Lan là nước có nhiều tướng lĩnh bậc nhất thế giới, trung bình cứ 212 binh sỹ thì có 1 tướng. Trong đó, chỉ một phần nhỏ các vị tướng được cho là có quyền chỉ huy thực tế./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích