Cảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng dẹp người biểu tình

Thứ Bảy, 17/10/2020, 16:52 [GMT+7]

Cảnh sát Thái Lan dùng vòi rồng dẹp người biểu tình

Tối 16/10, cảnh sát Thái Lan đã sử dụng vòi rồng dẹp những người biểu tình tại trung tâm Bangkok trong bối cảnh đạo luật về tình trạng khẩn cấp đã được ban bố.
 
Bất chấp việc đạo luật về tình trạng khẩn cấp đã được thông qua, hàng nghìn người biểu tình vẫn tập trung tại trung tâm thủ đô Bangkok để phản đối chính phủ và yêu cầu thủ tướng đương nhiệm từ chức.
 
Chính vì vậy, giới chức Thái Lan đã triển khai cảnh sát chống bạo động, kêu gọi người dân về nhà và trấn áp người biểu tình bằng vòi rồng. Đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và những người biểu tình. Những người biểu tình bị trấn áp sau đó giải tán và khẳng định họ sẽ tiếp tục tuần hành vào chủ nhật tới, địa điểm tập trung hiện tại vẫn chưa được tiết lộ.
 
 
Cảnh sát Thái lan dùng vòi rồng trấn áp người biểu tình.
Cảnh sát Thái lan dùng vòi rồng trấn áp người biểu tình.
Thủ tướng Thái Lan bác bỏ yêu cầu từ chức và khẳng định yêu sách của những người biểu tình là không thể chấp nhận. Các cuộc biểu tình tại Bangkok liên tục xảy ra trong 4 ngày qua đã khiến tổng cộng 51 người bị bắt giữ và không được phép tại ngoại. Phía cảnh sát khẳng định, những người biểu tình sẽ tiếp tục bị bắt giữ nếu họ tham gia các cuộc biểu tình sắp tới bởi luật tình trạng khẩn cấp đã được ban bố. Ngoài ra nếu họ đăng tải hoặc truyền đi các thông điệp bất hợp pháp trên mạng thì cũng sẽ đối mặt với án tù lên tới 5 năm.
 
Phát ngôn viên cảnh sát Yingyot Thepjamnong khẳng định, việc tăng cường trấn áp những người biểu tình là đúng pháp luật bởi sắc lệnh đã giới hạn việc tập trung quá 4 người. Các cuộc biểu tình không thể được tổ chức và nếu có cảnh sát sẽ có hành động. Giới chức Thái Lan cho hay, các cuộc biểu tình đang khiến tình hình đất nước thêm bất ổn và gây nguy hại cho nền kinh tế vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích