Campuchia và Thái Lan mở thêm cửa khẩu chính và cửa khẩu quốc tế

Thứ Hai, 05/10/2020, 07:55 [GMT+7]

Campuchia và Thái Lan mở thêm cửa khẩu chính và cửa khẩu quốc tế

Campuchia cũng yêu cầu phía Thái Lan tạo điều kiện trao đổi hàng hóa qua biên giới, tăng cường nhập khẩu nông sản của Campuchia...
 
Campuchia và Thái Lan đã bày tỏ vui mừng về việc mở thêm các cửa khẩu chính và cửa khẩu quốc tế. Cùng với đó phía Campuchia cũng yêu cầu phía Thái Lan tạo điều kiện trao đổi hàng hóa qua biên giới, tăng cường nhập khẩu nông sản của Campuchia và thúc đẩy quá trình đám phán ký bản ghi nhớ về vận tải hàng hóa xuyên biên giới giữa hai nước.
 
 

 

Quang cảnh buổi họp (Ảnh: Bộ Ngoại giao Campuchia)
Quang cảnh buổi họp (Ảnh: Bộ Ngoại giao Campuchia)
 
Trong thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Campuchia về kết quả cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn và Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai ngày 3/10, hai bên đã tập trung trao đổi về các vấn đề nhằm thúc đẩy quan hệ và hợp tác song phương, đặc biệt là việc tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm hai nước Campuchia – Thái Lan thiết lập quan hệ ngoại giao, cùng nhau phòng chống dịch bệnh Covid-19, cũng như một số vấn đề trong khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
 
Theo thông cáo , cả hai bên đều bày tỏ vui mừng trước những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại giữa hai nước. Phía Campuchia đề nghị phía Thái Lan tạo điều kiện cho việc trao đổi hàng hóa qua biên giới, tăng cường nhập khẩu nông sản của Campuchia và thúc đẩy quá trình đàm phán ký kết bản ghi nhớ về việc vận tải hàng hóa xuyên biên giới. Cùng với đó, hai bên cũng bày tỏ vui mừng về việc mở thêm các cửa khẩu chính và cửa khẩu quốc tế, cũng như nâng cấp cửa khẩu chính thành cửa khẩu quốc tế.
 
Tại cuộc họp, hai Bộ trưởng cũng tái khẳng định về quyết tâm nâng cao mối quan hệ hữu nghị lâu dài, láng giềng tốt, đối tác tốt,  hợp tác toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng của hai nước./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích