Trung Quốc cho phép các chuyến bay quốc tế bay thẳng tới Bắc Kinh

Thứ Năm, 03/09/2020, 00:03 [GMT+7]

Trung Quốc cho phép các chuyến bay quốc tế bay thẳng tới Bắc Kinh

Bắt đầu từ ngày 3/9, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc sẽ từng bước khôi phục việc bay thẳng tới Bắc Kinh đối với các đường bay quốc tế.
 
Trong một động thái nới lỏng quản lý các chuyến bay quốc tế đến thủ đô Bắc Kinh, từ ngày 3/9, Trung Quốc sẽ cho phép một số chuyến bay quốc tế bay thẳng tới đây thay vì phải chuyến hướng đến một điểm trung chuyển khác.
 
Theo thông báo của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc vừa công bố ngày 2/9, bắt đầu từ ngày mai (3/9), cơ quan này sẽ từng bước khôi phục việc bay thẳng tới Bắc Kinh đối với các đường bay quốc tế.
 
Đây là một trong những động thái nhằm nới lỏng quản lý các đường bay quốc tế tới thủ đô vốn bị kiểm soát nghiêm ngặt do dịch Covid-19 thời gian trước đây.
 

 

Ảnh: Business Traveller
Ảnh: Business Traveller
 
Phía Trung Quốc cho biết, biện pháp này được thực thi nhằm phát huy tốt hơn vai trò cảng hàng không quốc tế đầu mối của Bắc Kinh, nâng cao hiệu suất vận tải của các chuyến bay quốc tế chở người và hàng, cũng như tạo thuận lợi trong việc đi lại cho các hành khách quốc tế trong bối cảnh đảm bảo sự vận hành ổn định và có trật tự của các chuyến bay quốc tế trong tình hình chống dịch thường xuyên.
 
Do tỷ lệ ca bệnh xâm nhập vào Trung Quốc thấp, 9 chuyến bay của 8 quốc gia, gồm Thái Lan, Campuchia, Pakistan, Hy Lạp, Đan Mạnh, Áo, Thụy Điển và Canada sẽ được khôi phục đường bay thẳng tới Bắc Kinh, trong đó chuyến bay đến đầu tiên trong ngày 3/9 là từ thủ đô Phnom Penh của Campuchia.
 
Tuy vậy, khi đến Bắc Kinh, các hành khách đi trên các chuyến bay này vẫn phải cách ly tập trung 14 ngày và tiến hành xét nghiệm axit nucleic 2 lần, sau đó tiếp tục chịu sự theo dõi y tế tại khu dân cư trong vòng 7 ngày.
 
Trước đó, ngày 23/3, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã ra thông báo, yêu cầu hành khách của tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế đến Bắc Kinh phải chuyển hướng sang 12 địa điểm chỉ định để nhập cảnh và chỉ có thể bay đến Bắc Kinh sau khi đã đạt các yêu cầu dịch tễ. Tính đến ngày 1/9, tổng cộng đã có 511 chuyến bay quốc tế phải chuyển hướng đến các địa điểm chỉ định./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích