Thái Lan đề nghị cơ chế tham vấn trong khuôn khổ ARF

Chủ Nhật, 13/09/2020, 09:05 [GMT+7]

Thái Lan đề nghị cơ chế tham vấn trong khuôn khổ ARF

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai đã tham dự Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 27 theo hình thức trực tuyến vào ngày 12/9.
 
Theo thông tin của Bộ Ngoại giao Thái Lan, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai tại phiên họp đã nêu rõ tình hình an ninh trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa các cường quốc và dịch Covid-19. Vì vậy, điều cần có hiện nay là sự hợp tác trong khu vực và quốc tế để tạo ra khả năng phục hồi và thích ứng.
 
 

 

Ngoại trưởng Don dẫn đầu đoàn Thái Lan tham dự ARF.
Ngoại trưởng Don dẫn đầu đoàn Thái Lan tham dự ARF.
Ông Don Pramudwinai cũng đề nghị có một cơ chế tham vấn trong khuôn khổ diễn đàn ARF để tạo ra không gian cho các cường quốc bên ngoài có xung đột lợi ích để biến xung đột thành hợp tác.
 
Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan, hội nghị ARF đã trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế. Các văn kiện được thông qua tại hội nghị bao gồm Kế hoạch Hành động Hà Nội II (2020-2025), Tuyên bố ARF về tăng cường hợp tác trong phòng chống sự bùng phát của dịch bệnh truyền nhiễm, Tuyên bố ARF về hợp tác trong lĩnh vực an ninh công nghệ thông tin trong bối cảnh phát triển kinh tế số và Tuyên bố ARF về điều trị cho trẻ em bị tuyển dụng hoặc có liên quan tới các nhóm khủng bố.
 
Đối với liên nhiệm kỳ 2020 -2021, Thái Lan sẽ đồng tổ chức Trong với các bên tham gia ARF các hội thảo và khóa đào tạo của ARF về Chương trình nghị sự phụ nữ, hòa bình và an ninh của Liên hợp quốc (WPS), quản lý rác thải đại dương, an toàn tàu phà và tìm kiếm cứu nạn đô thị./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích