Singapore cho phép mở cửa lại các địa điểm du lịch hậu Covid-19

Thứ Hai, 29/06/2020, 07:40 [GMT+7]

Singapore cho phép mở cửa lại các địa điểm du lịch hậu Covid-19

Tổng cục Du lịch Singapore tuyên bố sẽ cho phép các địa điểm du lịch mở cửa trở lại bắt đầu từ tháng tới.
Quyết định của chính quyền Singapore đã được ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại quốc đảo Đông Nam Á giảm đáng kể trong những tuần gần đây.
 
 

 

Ảnh minh hoạ: AFP
Ảnh minh hoạ: AFP
 
Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/7 tới, 13 địa điểm du lịch và hơn 20 công ty lữ hành nổi tiếng nhất tại Singapore sẽ được phép hoạt động đón khách trở lại. Tuy nhiên, các điểm tham quan và công ty lữ hành sẽ phải gửi kế hoạch đề xuất bao gồm các biện pháp kiểm dịch và quản lý an toàn được thiết lập để giảm rủi ro lây nhiễm Covid-19.
 
Các địa điểm du lịch sẽ có thời gian 1 tuần để thử nghiệm hiệu quả các biện pháp quản lý an toàn đối với khách hàng và chỉ có thể tiếp tục hoạt động sau khi nhận được phê duyệt từ Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore sau quá trình thử nghiệm đạt kết quả.
 
Trong ngày 28/6, Bộ Y tế Singapore tiếp tục ghi nhận thêm 213 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 11 trường hợp lây nhiễm cộng đồng không triệu chứng. Tính đến nay, quốc đảo Đông Nam Á đã ghi nhận tổng cộng gần 43.500 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 80% là các lao động nhập cư lây nhiễm trong khu vực ký túc xá chung./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích