Campuchia cho phép công ty Trung Quốc thăm dò dầu khí trên biển

Thứ Sáu, 14/02/2020, 22:50 [GMT+7]

Campuchia cho phép công ty Trung Quốc thăm dò dầu khí trên biển

Hôm nay (14/2), Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia thông báo đã cấp phép thăm dò dầu khí trên biển cho một công ty có vốn đầu tư của Trung Quốc.
 
Ông Chiep Sua, Tổng cục trưởng Tổng cục dầu mỏ, Bộ Mỏ và năng lượng Campuchia cho biết, Chính phủ Campuchia đã cấp giấy phép cho công ty Cambodian Resources Energy Development Co. Ltd là công ty có vốn đầu tư của Trung Quốc được phép thăm dò dầu khí.
 
Hiện nay, công ty này đang nghiên cứu về trữ lượng dầu mỏ tại khu D, thuộc lãnh hải Campuchia. Sau khi kết thúc quá trình nghiên cứu trữ lượng, công ty sẽ có thể xin cấp phép khai thác dầu mỏ.
 

 

 Campuchia cho phép công ty Trung Quốc tìm kiếm dầu khí trên biển. (Ảnh: Kris Energy)
Campuchia cho phép công ty Trung Quốc tìm kiếm dầu khí trên biển. (Ảnh: Kris Energy)
 
Ông Chiep Sua cũng cho biết, giấy phép thăm dò dầu khí này có thời gian 30 năm, được chia làm 2 giai đoạn. Khu vực thăm dò dành cho công ty Trung Quốc có diện tích bề mặt hơn 5.000 km2. Trước đó, Chính phủ Campuchia cũng cho phép công ty KrisEnergy của Singapore được khai thác dầu tại khu A với hy vọng sẽ bơm được lô dầu đầu tiên vào giữa năm 2020.
 
Mặc dù theo dự kiến ban đầu, sản lượng dầu của lô A là khiêm tốn, nhưng Chính phủ Campuchia hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên trong việc phát triển ngành dầu khí của Campuchia. Trữ lượng sản xuất dầu ước tính 30 triệu thùng của Lô A sẽ giúp giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu năng lượng, đặc biệt là khi nhà máy lọc dầu do Trung Quốc hậu thuẫn sẽ hoàn thành vào năm 2022./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích