Thủ tướng Singapore sẽ gặp riêng rẽ với lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên

Chủ Nhật, 10/06/2018, 15:29 [GMT+7]

Thủ tướng Singapore sẽ gặp riêng rẽ với lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên

Dự kiến, các cuộc trao đổi song phương này sẽ tập trung vào những nội dung sẽ thảo luận tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều.
 
Thông cáo ngày 9/6 của chính phủ Singapore cho biết, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp riêng với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump lần lượt trong ngày hôm nay (10/6) và ngày mai (11/6).
 
Dự kiến, các cuộc trao đổi song phương này sẽ tập trung vào những nội dung sẽ thảo luận tại cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều, theo lịch trình sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tới.

 

Thủ tướng Singapore (giữa) sẽ gặp riêng rẽ với lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Ảnh: World News
Thủ tướng Singapore (giữa) sẽ gặp riêng rẽ với lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Ảnh: World News
 
Trước đó, trả lời phỏng vấn trên tờ Bưu Điện Hoa Nam buổi sáng, Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định, việc chọn Singapore là quốc gia đăng cai Thượng đỉnh Mỹ-Triều là bởi vì quốc đảo này có mối quan hệ thân thiện với cả hai bên.
 
Bình luận về Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử này, Thủ tướng nước chủ nhà Singapore cho rằng: "Không dễ để có đột phá bất ngờ”. Tuy nhiên, ông Lý Hiển Long cũng đánh giá, đây là bước đầu tiên để hai bên nối lại đối thoại, do đó, cuộc gặp sắp diễn ra giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore là bước đi có ý nghĩa trên con đường tiến tới hòa bình ở khu vực.
 
Tới thời điểm này, Singapore thông báo đã sẵn sàng để đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích