Nhật Bản ráo riết thúc đẩy phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên

Chủ Nhật, 03/06/2018, 12:14 [GMT+7]

Nhật Bản ráo riết thúc đẩy phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên

Nhật Bản đã tận dụng diễn đàn an ninh Shangri-La để hối thúc tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
 
Sáng nay (3/6), Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Onodera Itsunori đã tiến hành hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo tại Singapore bên lề Đối thoại Shangri-La.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Onodera. Ảnh: Indian Express.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Onodera. Ảnh: Indian Express.
 
Mục đích của cuộc hội đàm là Nhật Bản muốn xác nhận lại những phản ứng của các bên liên quan đối với những động thái gần đây của Triều Tiên và thỏa thuận của 3 nước hướng tới phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên trước khi cuộc gặp Mỹ-Triều được diễn ra.
 
Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Abe cho biết sẽ phối hợp với Tổng thống Mỹ Donald Trump để hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên trở thành cơ hội giải quyết các vấn đề với Triều Tiên.
 
Theo ông Abe, Nhật Bản không bao giờ chấp nhận Triều Tiên có vũ khí hạt nhân. Ông nói, Tokyo đã dẫn đầu cộng đồng quốc tế với quyết tâm tăng áp lực lên Bình Nhưỡng. Ông cũng nói sẽ gặp ông Trump tại Washington vào thứ ngày 6/6 tới.
 
Ông Abe cam kết làm tất cả những gì có thể để hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên trở thành cơ hội giải quyết chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cũng như việc công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích