Cuba tuyên bố quốc tang sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc

Thứ Bảy, 19/05/2018, 23:07 [GMT+7]

Cuba tuyên bố quốc tang sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc

Quốc hội Cuba đã tuyên bố 2 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ rơi máy bay tại thủ đô Havana hôm 18/5 khiến hơn 100 người thiệt mạng.
 
Thông báo của Quốc hội Cuba cho biết, quốc tang sẽ diễn ra từ 6h sáng ngày 19/5 đến 0 giờ ngày 21/5 (giờ địa phương). Trong thời gian quốc tang, cờ sẽ treo rủ trên đất nước Cuba.
 

 

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Cuba hôm 18/5 (giờ địa phương). Ảnh: Getty
Hiện trường vụ rơi máy bay ở Cuba hôm 18/5 (giờ địa phương). Ảnh: Getty
 
Chiếc máy bay của hãng hàng không Cuba bị rơi sau khi cất cánh tại sân bay José Martí tại Havana hôm qua. Các số liệu mới nhất của truyền thông Cuba cho biết trên chuyến bay CU972 có 113 người, trong đó có 104 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Chỉ có 3 người sống sót, nhưng đều đang trong tình trạng nguy kịch. Do chiếc máy bay đâm xuống vùng đồng ruộng trồng sắn, không có nhà dân nên may mắn không có thiệt hại dưới mặt đất.
 
Hiện tại các cơ quan chức năng Cuba đã bắt đầu tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đây là vụ tai nạn có số lượng người chết cao thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba, sau vụ tai nạn tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách cùng phi hành đoàn và 24 thường dân dưới mặt đất thiệt mạng./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích