Tổng thống Mỹ Trump: Tôi có nút bấm hạt nhân lớn và đầy uy lực

Thứ Tư, 03/01/2018, 15:10 [GMT+7]

Tổng thống Mỹ Trump: Tôi có nút bấm hạt nhân lớn và đầy uy lực

Trước tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên về "nút hạt nhân trên bàn", ông Trump nói: Tôi cũng có nút bấm hạt nhân, lớn và uy lực hơn rất nhiều.
 
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ngày 2/1 cảnh báo Triều Tiên không thử tên lửa thêm nữa, đồng thời cho biết Mỹ sẽ không tiến hành bất cứ cuộc đàm phán nghiêm túc nào với Triều Tiên và cả Hàn Quốc nếu các bên không có hành động để buộc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.
 
Phát biểu này được bà Haley đưa ra trước báo giới sau khi có thông tin Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành một vụ thử tên lửa mới. Bà Haley nhấn mạnh “Tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra. Nếu nó xảy ra, chúng tôi sẽ phải thực hiện những biện pháp cứng rắn hơn với Triều Tiên”
 

 

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: Reuters
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ảnh: Reuters
 
Cùng ngày 2/1, Hàn Quốc đã đề xuất đàm phán với Triều Tiên vào tuần tới trong bổi cảnh căng thẳng không ngừng leo thang sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên trong năm qua. Tuy nhiên, trong phát biểu chào mừng năm mới 2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói rằng ông “để mở đối thoại” với Seoul.
 
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng để ngỏ khả năng các vận động viên Triều Tiên sẽ tham gia Thế vận hội mùa Đông (Winter Olympic) diễn ra ở Hàn Quốc vào tháng tới. Song cùng với phát biểu này, ông Kim Jong Un cũng nhấn mạnh Triều Tiên sẽ thúc đẩy “sản xuất hàng loạt” các đầu đạn hạt nhân bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc và ông luôn có một nút bấm hạt nhân trên bàn của mình để sẵn sàng phóng các tên lửa nhằm vào Mỹ.
 
Đáp trả phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài đăng trên trang Twitter cá nhân cũng khẳng định rằng “Tôi cũng có một nút bấm hạt nhân và uy lực hơn rất nhiều”.
 
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley khẳng định Mỹ sẽ không tham gia đàm phán nghiêm túc nếu các bên không có biện pháp cấm Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân. Bà Haley từ chối tiết lộ với báo giới thông tin liên quan tới việc Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa mới. Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên “sớm muộn gì cũng sẽ phóng tên lửa”. Các dấu hiệu này từng xuất hiện trong các vụ thử tên lửa trước đây của Triều Tiên và không vụ phóng nào là thành công./.
 
Theo VOV
 
.

các thông tin tiện ích