Diễn tập phòng, chống cháy rừng huyện Khánh Vĩnh năm 2022

Thứ Sáu, 24/06/2022, 16:27 [GMT+7]

Diễn tập phòng, chống cháy rừng huyện Khánh Vĩnh năm 2022

Sáng 24-6, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng, chống cháy rừng (PCCR) huyện Khánh Vĩnh tổ chức diễn tập PCCR huyện Khánh Vĩnh năm 2022. Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Buổi diễn tập tổ chức  theo hình thức 1 bên 2 cấp có 1 phần thực binh; huy động hơn 30 phương tiện và hơn 440 người là cán bộ, lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ và các đoàn thể trên địa bàn huyện tham gia. Nội dung buổi diễn tập thực hiện theo tình huống giả định như sau: Vào lúc 8 giờ 30, tại thôn Hòn Dù, xã Khánh Nam, người dân đốt dọn nương rẫy gây cháy và lan vào khu đồi Lô 6, Khoảnh 1, Tiểu khu 167 (thuộc thôn Hòn Dù). Mặc dù các lực lượng tham gia vẫn đang khẩn trương chữa cháy, nhưng do hướng gió thay đổi đột ngột và tốc độ gió lớn nên đám cháy lan rộng vào khu dân cư, làm cháy 2 nhà. Lúc này, các lực lượng tham gia vừa thực hiện công tác chữa cháy, vừa ứng cứu, di dời người và tài sản ra khỏi các căn nhà đang bị cháy. Trong quá trình chữa cháy này, đột nhiên xảy ra một tiếng nổ lớn  làm 2 người bị thương nên huyện đã nhanh chóng triển khai phương án, huy động các lực lượng, giao nhiệm vụ và hiệp đồng các lực lượng, phương tiện để tham gia chữa cháy rừng, cháy nhà và cứu nạn một cách nhanh nhất, phù hợp với tình hình thực tiễn. Với sự tham gia của các lực lượng, trong khoảng 2 giờ, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án diễn tập.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Đinh Văn Thiệu nhận xét, đợt diễn tập lần này nhằm đánh giá khả năng, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể huyện Khánh Vĩnh cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong xử lý các tình huống, nhất là tình huống cháy rừng; chủ động phòng ngừa, thực hành cơ động lực lượng PCCR, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản; bổ sung kế hoạch, phương án PCCR của các cơ quan, đơn vị sát với thực tế, qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các chủ rừng và nhân dân trong công tác PCCR… Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, sau đợt diễn tập này, huyện Khánh Vĩnh cần kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm, bổ sung, điều chỉnh phương án, kế hoạch ứng phó các tình huống PCCR sát với thực tế và yêu cầu nhiệm vụ của địa phương…

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi diễn tập do phóng viên Khánh Hòa Online ghi lại.

 

Ông Đinh Văn Thiệu phát biểu chỉ đạo
Ông Đinh Văn Thiệu phát biểu chỉ đạo

 

Ban chỉ đạo làm việc ở hội trường chuẩn bị các bước cho buổi diễn tập.
Ban chỉ đạo làm việc ở hội trường chuẩn bị các bước cho buổi diễn tập.

 

 

Tình huống giả định các lực lượng chữa cháy rừng tại thôn Hòn Dù, xã Khánh Nam.
Tình huống giả định các lực lượng chữa cháy rừng tại thôn Hòn Dù, xã Khánh Nam.

 

Các lực lượng phối hợp chữa cháy.
Các lực lượng phối hợp chữa cháy.

 

 

 

 

V.L

 

 

 

 

 

.

các thông tin tiện ích