Theo chân bộ đội vào tâm dịch

Thứ Sáu, 27/08/2021, 18:15 [GMT+7]

Theo chân bộ đội vào tâm dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở TP. Nha Trang, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị lực lượng quân đội tham gia công tác phòng, chống dịch. Theo đó, từ chiều 25-8, Trường Sĩ quan Không quân, Trường Sĩ quan Thông tin, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trường Trung cấp Kỹ thuật miền Trung đã cử gần 300 cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch tại 4 xã, phường Vĩnh Lương, Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước, Vĩnh Trường và tổ 13,14 Ngọc Thảo của phường Ngọc Hiệp ở TP. Nha Trang.

 

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị đã tham gia thực hiện 4 nhiệm vụ: truy vết và lấy mẫu tầm soát Covid-19 trong cộng đồng; tuần tra, chốt chặn kiểm soát; tuyên truyền việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh; cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân. Hình ảnh những người lính trẻ ngồi phân chia từng đơn hàng, đi vào các ngõ ngách mang nhu yếu phẩm cho người dân khiến nhiều người rất xúc động. Những người được phép ra đường cũng đã quen với hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ quân đội tay mang băng đỏ kiểm tra giấy tờ của người đi đường với tác phong quân đội rất chuẩn mực. Việc chống dịch lần này là đợt công tác rất đặc biệt, tiềm ẩm nhiều hiểm nguy nhưng các cán bộ, chiến sĩ đều vào cuộc với  tinh thần “chống dịch như chống giặc", quyết tâm “chưa hết dịch là chưa về”. Với sự góp mặt của lực lượng quân đội, công tác cung ứng lương thực và thực phẩm cho người dân ở Vĩnh Lương, Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước, Vĩnh Trường và tổ 13,14 Ngọc Thảo của phường Ngọc Hiệp đã tốt hơn trước. Với sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, người dân cũng an tâm hơn trong việc thực hiện giãn cách xã hội để tiến tới kiểm soát dịch bệnh.

 

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Khánh Hòa Online ghi nhận về một phần công tác của lực lượng quân đội khi về cơ sở để làm công tác phòng, chống dịch.

 

Cán bộ, chiến sĩ lên đường tham gia công tác phòng, chống dịch. Mỗi người đều mang theo quân tư trang đi vào
Cán bộ, chiến sĩ lên đường tham gia công tác phòng, chống dịch. Mỗi người đều mang theo quân tư trang đi vào "điểm nóng" với quyết tâm "chưa hết dịch là chưa về".

 

 

Sau khi ổn định nơi ăn ở, từ ngày 26-8,  lực lượng của Trường Sĩ quan Không quân đã có mặt tại trụ sở UBND phường Vĩnh Thọ để hỗ trợ cung ứng thực phẩm cho người dân.
Sau khi ổn định nơi ăn ở, từ ngày 26-8, lực lượng của Trường Sĩ quan Không quân đã có mặt tại trụ sở UBND phường Vĩnh Thọ để hỗ trợ cung ứng thực phẩm cho người dân.

 

 Những người lính cẩn thận dò theo đơn hàng cuả người dân nhờ mua hộ. Và lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu của người dân.
Những người lính cẩn thận dò theo đơn hàng của người dân nhờ mua hộ; và lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu của người dân.

 

Một
Một bó cải xanh non được anh lính trẻ đóng gói để giao cho người dân.

 

Trong khi lực lượng quân đội đang chia hàng. Thành viên Tổ cứu trợ đến nhận hàng mang đi giao cho người dân.
Trong khi lực lượng quân đội đang chia hàng, thành viên Tổ cứu trợ đến nhận hàng mang đi giao cho người dân.

 

Khi việc chia đơn hàng đã tạm ổn. Một số cán bộ, chiến sĩ theo chân cán bộ của phường Vĩnh Thọ  trực tiếp đi giao thực phẩm cho người dân.
Khi việc chia đơn hàng đã tạm ổn, một số cán bộ, chiến sĩ theo chân cán bộ của phường Vĩnh Thọ trực tiếp đi giao thực phẩm cho người dân.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (tổ dân phố Cù Lao Hạ, phường Vĩnh Thọ) rất vui khi được bộ đội đến giao thực phẩm tại nhà. Với số thực phẩm này gia đình của bà có thể không phải ra ngoài trong vài ngày tới.
Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (tổ dân phố Cù Lao Hạ, phường Vĩnh Thọ) rất vui khi được bộ đội đến giao thực phẩm tại nhà. Số thực phẩm này đủ để gia đình bà sử dụng trong vài ngày.

 

Cùng với việc cung ứng thực phẩm, lực lượng quân đội còn tham gia đi tuần tra để siết chặt việc giãn cách xã hội, không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài lỏng trong”.
Cùng với việc cung ứng thực phẩm, lực lượng quân đội còn tham gia đi tuần tra để siết chặt việc giãn cách xã hội, không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài lỏng trong”.

 

Trên đường tuần ra, tổ công tác bắt gặp một người dân ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết và đã nhắc nhở cần phải thực hiện nghiêm việc ở yên trong nhà để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.
Trên đường tuần ra, tổ công tác bắt gặp một người dân ra khỏi nhà không thực sự cần thiết và đã nhắc nhở cần phải thực hiện nghiêm việc ở nhà để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.


 

 Đại úy Phạm Văn Vĩnh ( Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh)  tham gia tại chốt kiểm soát ở ngã ba đường Trần Phú và Cù Huân, phường Vĩnh Thọ. Người đi đường đã quen với sự xuất hiện của những người lính ở các chốt kiểm soát và rất vui với cách làm việc chuẩn mực của họ.
Đại úy Phạm Văn Vĩnh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) kiểm tra giấy tờ của người đi đường tại chốt kiểm soát ở ngã ba đường Trần Phú và Cù Huân, phường Vĩnh Thọ. Người đi đường đã quen với sự xuất hiện của lực lượng quân đội ở các chốt kiểm soát và rất ủng hộ cách làm việc của họ.

 

Hạ sĩ Tạ Đào Quốc Minh – học viên Trường Sĩ quan thông tin kiểm tra giấy tờ của người đi đường tại điểm chốt kiểm soát ở đường Ngô Đến, phường Vĩnh Phước.
Hạ sĩ Tạ Đào Quốc Minh - học viên Trường Sĩ quan thông tin kiểm tra giấy tờ của người đi đường tại điểm chốt kiểm soát ở đường Ngô Đến, phường Vĩnh Phước.

 

Các chiến sĩ Trường Sĩ quan Thông tin cùng dân quân phường Vĩnh Phước đi từng ngõ tuyên truyền việc phòng, chống dịch Covid-19. Đây là phường có nhiều ca măc Covid-19 nhất của Tp. Nha Trang với gần 600 ca.
Các chiến sĩ Trường Sĩ quan Thông tin cùng dân quân phường Vĩnh Phước đi từng ngõ tuyên truyền việc phòng, chống dịch Covid-19. Đây là phường có nhiều ca mắc Covid-19 nhất của TP. Nha Trang với gần 600 ca.

 

XUÂN THÀNH

.

các thông tin tiện ích