Vẻ đẹp đồng sen Cam Phước Tây

Thứ Sáu, 06/04/2018, 13:06 [GMT+7]

Vẻ đẹp đồng sen Cam Phước Tây

Nằm bên Tỉnh lộ 9 từ TP. Cam Ranh lên huyện miền núi Khánh Sơn, đồng sen ở thôn Văn Thủy 2 (xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đang vào mùa nở rộ. Cả một cánh đồng rộng hơn 3 ha ngập tràn sắc hồng của những cánh hoa sen bung nở bên cạnh những ruộng lúa. 
 
Theo anh Cao Tiến Dũng – một trong những chủ nhân của cánh đồng sen, diện tích sen này được mấy anh em trong gia đình chung nhau trồng từ hơn 8 năm trước. Tuy nhiên, đây là mùa vụ cánh đồng sen này được mùa nhất.
 
Thời điểm hiện tại, đã bắt đầu vào vụ thu hoạch. Năm nay, sen ở nhiều nơi bị mất mùa nên giá thành tăng cao. Trước đây, mỗi ký hạt sen tươi còn nằm trong đài có giá 8.000 đồng, nay đã tăng lên 20.000 đồng. Trung bình mỗi sào sen cho sản lượng khoảng từ 600kg đến 700kg hạt sen nguyên đài. Với mức giá như thế, cánh đồng sen này cho thu nhập cao hơn so với trồng những loại cây khác trên cùng diện tích. 
 
Trước vẻ đẹp của cánh đồng sen Cam Phước Tây, hàng ngày, có rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ đến đây chụp ảnh, trong đó có cả những cặp đôi đến chụp hình cưới. 
 
Dưới đây là một số hình ảnh về cánh đồng sen Cam Phước Tây.
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
Nhân Tâm
 
 

 

.

các thông tin tiện ích