Ấn tượng cầu truyền hình trực tiếp cuối năm

Thứ Ba, 13/02/2018, 07:30 [GMT+7]

Ấn tượng cầu truyền hình trực tiếp cuối năm

Tối 12-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chúc Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. 
 
Đến dự có các ông: Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Lê Đức Vinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Trần Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các nhân chứng lịch sử và đông đảo đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người dân ở các địa phương.
 
Chương trình cầu truyền hình trực tiếp được diễn ra tại 4 điểm cầu: TP. Nha Trang, huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa). Trong thời gian khoảng 90 phút của chương trình, khán giả xem truyền hình đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc về không khí đấu tranh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 ở các đô thị miền Nam nói chung và ở Nha Trang nói riêng do Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng biểu diễn. Cùng với đó là các tiết mục ca ngợi về quê hương, con người Diên Khánh, Ninh Hòa, Trường Sa. 
 
Chương trình cũng ôn lại những nét chính về diễn biến của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 ở Nha Trang, Diên Khánh, Ninh Hòa thông qua phần giao lưu với các nhân chứng đã trực tiếp tham gia vào các trận đánh năm xưa, cũng như những người dân đã có công lao đóng góp, ủng hộ cán bộ chiến sĩ tham gia kháng chiến.
 
Đặc biệt, trong chương trình ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã một lần nữa khẳng định: “Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, toàn miền Nam nói chung và tại Khánh Hòa nói riêng có ý nghĩa chiến lược cực kỳ quan trọng. Đánh dấu sự thất bại cơ bản của Chiến lược “chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải chuyển sang chiến lược phòng ngự trên toàn chiến trường; xuống thang chiến tranh, chuyển hướng sang “phi Mỹ hóa”, “Việt Nam hóa” chiến tranh. Mỹ bắt đầu rút quân về nước, chấm dứt không điều kiện chiến tranh phá hoại miền Bắc, chấp nhận đàm phán với ta tại Hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam…”.
 
Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, ông Lê Thanh Quang gửi lời chúc đến toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các vị lão thành cách mạng, kiều bào tỉnh nhà cùng quân, dân huyện đảo Trường Sa, năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng, đoàn kết, quyết thắng. 
 
Một điểm nhấn trong chương trình cầu truyền hình chính là phần giao lưu giữa người thân ở đất liền với chiến sĩ, người dân ở Trường Sa; giữa đoàn viên, thanh niên đất liền với đoàn viên, thanh niên ở Trường Sa. Những lời thăm hỏi, động viên mộc mạc, gần gũi, nhưng chứa đựng trong đó là biết bao tình cảm, nỗi nhớ mong cũng như ý chí kiên cường của những người con đang ở nơi đầu sóng, ngọn gió. Dù xa xôi, cách trở với đất liền, nhưng qua làn sóng truyền hình mọi người đều cảm thấy yên lòng khi Tết này cán bộ, chiến sĩ, người dân ở Trường Sa được đón một cái Tết đầy đủ vật chất, tinh thần cũng như phong vị của những ngày Tết truyền thống. 
 
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Khánh Hòa Online ghi lại:
 
 
Màn hát múa Dấu ấn một mùa xuân do tập thể Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng biểu diễn ở điểm cầu chính TP.Nha Trang.
Màn hát múa Dấu ấn một mùa xuân do tập thể Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng biểu diễn ở điểm cầu chính TP.Nha Trang.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh theo theo dõi chương trình cầu truyền hình ở điểm cầu TP.Nha Trang.
Các vị lãnh đạo tỉnh theo theo dõi chương trình cầu truyền hình ở điểm cầu TP. Nha Trang.
Đông đảo người dân đến xem chương trình cầu truyền hình tại điểm cầu chính TP.Nha Trang.
Đông đảo người dân đến xem chương trình cầu truyền hình tại điểm cầu chính TP. Nha Trang.
Trong đó có những người lớn tuổi...
Trong đó có những người lớn tuổi...
... các bạn đoàn viên, thanh niên
... các bạn đoàn viên, thanh niên
... lực lượng vũ trang
... lực lượng vũ trang
... và cả những du khách nước ngoài.
... và cả những du khách nước ngoài.
Ông Lê Thanh Quang phát biểu ôn lại ý nghĩa lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chúc tết đồng bào, chiến chĩ tỉnh Khánh Hòa.
Ông Lê Thanh Quang phát biểu ôn lại ý nghĩa lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và chúc tết đồng bào, chiến sĩ tỉnh Khánh Hòa.
Phần giao lưu với ông Nguyễn Văn Dân – nguyên Đại đội trưởng Đại đội đặc công 88 - Tỉnh đội Khánh (thứ 2 từ phải qua) và ông Nguyễn Đình Hoàn - nguyên chiến sĩ Trung đoàn 20 – Sao Thủy (thứ 3 từ phải qua).
Phần giao lưu với ông Nguyễn Văn Dân – nguyên Đại đội trưởng Đại đội đặc công 88 - Tỉnh đội Khánh (thứ 2 từ phải qua) và ông Nguyễn Đình Hoàn - nguyên chiến sĩ Trung đoàn 20 – Sao Thủy (thứ 3 từ phải qua) là hai người đã trực tiếp tham gia vào cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 ở Khánh Hòa.

 

Hình ảnh giao lưu với nhân chứng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 ở điểm cầu Diên Khánh.
Hình ảnh giao lưu với nhân chứng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 ở điểm cầu Diên Khánh.

 

Hình ảnh một tiết mục văn nghệ ở điểm cầu Ninh Hòa.
Hình ảnh một tiết mục văn nghệ ở điểm cầu Ninh Hòa.

 

Hình ảnh tại điểm cầu thị trấn Trường Sa.
Hình ảnh tại điểm cầu thị trấn Trường Sa.

 

Chị Hoàng Kim Liên và con gái đang trò chuyện qua sóng truyền với...
Chị Hoàng Kim Liên và con gái đang trò chuyện qua sóng truyền với...

 

... chồng là Trung úy Nguyễn Đình Hùng (hàng đầu, thứ 3 từ ngoài vào) hiện đang công tác tại Trường Sa
...chồng là Trung úy Nguyễn Đình Hùng (ngồi ở bàn đầu, thứ 3 từ ngoài vào) hiện đang công tác tại Trường Sa

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân (bên trái) và ông Lê Đức Vinh (bên phải) tặng quà cho các nhân chứng và thân nhân của quân, dân đang sinh sống, công tác ở Trường Sa.
Ông Nguyễn Tấn Tuân (bìa phải) và ông Lê Đức Vinh (bìa trái) tặng quà cho các nhân chứng và thân nhân của quân, dân đang sinh sống, công tác ở Trường Sa.

 

Tiết mục Quê hương mùa xuân kết thúc chương trình cầu truyền hình trực tiếp.
Tiết mục Quê hương mùa xuân kết thúc chương trình cầu truyền hình trực tiếp.
 
 
Nhân Tâm
 
.

các thông tin tiện ích