20:25, 07/06/2024

Dấu ấn trên đường phát triển của HKT Solutions

PHƯƠNG LINH

Công ty TNHH Tư vấn giải pháp công nghệ HKT (gọi tắt là HKT Solutions, địa chỉ số 50 đường 19 tháng 5, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, TP. Nha Trang) tiền thân là Công ty TNHH Tư vấn giải pháp công nghệ thông tin (CNTT), được thành lập từ năm 2016. Sau 7 năm hoạt động, HKT Solutions đã tạo dựng được nguồn lực, bao gồm các cá nhân có chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong các tập đoàn lớn, đang vận hành và quản lý CNTT cho các doanh nghiệp lớn tại tỉnh Khánh Hòa. Từ khi thành lập đến nay, HKT Solutions đã có những bước phát triển không ngừng trong việc thiết kế, hỗ trợ và triển khai các giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp.

Với đội ngũ kỹ sư CNTT trẻ, đầy sáng tạo, năng động và chịu khó học hỏi, cùng với sự hỗ trợ của các đối tác lớn về các lĩnh vực CNTT (Cisco, HPE, Huawei, Hikvision, Zyxel, Ruckus…), HKT Solutions tự tin mang đến cho khách hàng các giải pháp CNTT, phương pháp đào tạo có chất lượng tốt nhất nhằm đáp ứng cho các nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, hiện nay, HKT Solutions đang ngày càng khẳng định vị trí tại TP. Nha Trang trong lĩnh vực CNTT. Cụ thể là: Tư vấn, thiết kế, triển khai và thi công hệ thống điện nhẹ (ELV System); đầu tư hạ tầng; cho thuê dịch vụ IT Outsourcing và đào tạo chuyên viên quản trị mạng.

HKT Solutions có đội ngũ kỹ sư CNTT trẻ, năng động và sáng tạo
HKT Solutions có đội ngũ kỹ sư công nghệ thông tin trẻ, năng động và sáng tạo.

Công ty tự hào là đơn vị trực tiếp triển khai thi công và tư vấn các hạng mục cho hệ thống khách sạn, resort cao cấp tại Khánh Hòa như: The Arena, Amiana Nha Trang, Amiana Cam Ranh, Panorama, Hưng Thịnh, Virgo, Regalia... Không dừng lại ở đó, công ty còn mở rộng phạm vi hoạt động đến những khách hàng tiềm năng ở khu vực TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

HKT Solutions trong ngày khai trương
HKT Solutions trong ngày khai trương.

Ông Nguyễn Hiếu - CEO HKT Solutions cho biết, với xuất phát điểm là một kỹ sư CNTT, ông hiểu được các khó khăn của những nhân sự trẻ có sự yêu thích và mong muốn gắn bó với ngành. Đồng thời, nhận thấy chất lượng nguồn nhân lực về quản trị mạng chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu và quá trình số hóa hiện nay, Ban lãnh đạo công ty đã chứng tỏ sự nhạy bén và tầm nhìn xa về tình hình thị trường và xu hướng công nghệ. Đây là cơ hội định hình lại chiến lược và tập trung vào việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ đào tạo chất lượng cao về quản trị mạng. Với niềm đam mê phụng sự và cống hiến thông qua việc chia sẻ kiến thức và phát triển nguồn nhân lực trong ngành CNTT, ông Nguyễn Hiếu luôn ấp ủ dự định xây dựng cơ sở đào tạo nhằm mục đích tạo môi trường học tập chuyên nghiệp với các phòng học hiện đại, trang thiết bị tốt và không gian học tập thoải mái. Đây sẽ là nơi cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng, được thiết kế và phát triển bởi các giảng viên với kiến thức chuyên môn và thực chiến sâu rộng, giúp các học viên tiếp nhận được kiến thức và kỹ năng cần thiết. Từ đó, tạo ra một cộng đồng giúp các bạn trẻ, những người có cùng niềm đam mê có thể cùng trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập, làm việc. Ban lãnh đạo công ty mong muốn cơ sở đào tạo này không chỉ là nơi cung cấp kiến thức và kỹ năng mà còn là một phần của cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển và tiến bộ của cộng đồng địa phương và quốc gia.

Sau nhiều năm triển khai vô số dự án và đào tạo hơn 300 học viên là kỹ sư, IT từ các khách sạn, resort lớn trong khu vực Khánh Hòa, ngày 5-2-2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đào tạo giáo dục nghề nghiệp ngành Quản trị mạng cho HKT Solutions. Đến ngày 8-6-2024, HKT Solutions chính thức khai trương HKT IT Training Center. Theo đó, HKT Training IT Center hướng đến phương pháp đào tạo theo phương pháp hiện đại: Hỏi đáp - Thảo luận - Thực hành, với 30% thời lượng học kiến thức, 70% thời lượng thực hành trên các trang thiết bị thực tế. Đồng thời, khi được đào tạo tại HKT Training IT Center, học viên còn có cơ hội tham gia thực chiến với các dự án của công ty, giúp áp dụng những kiến thức học được trong lớp học vào thực tế, từ đó củng cố và phát triển kỹ năng thực hành. Chọn khóa học quản trị mạng tại HKT IT Training Center, học viên được học với giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, triển khai nhiều dự án lớn; giáo trình thực tiễn, đào tạo theo chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp; thực hành trên thiết bị hiện đại từ nhiều hãng công nghệ lớn; được thực hành miễn phí tại phòng LAB ngoài giờ học; chứng chỉ hoàn thành khóa học có giá trị toàn quốc; hỗ trợ tài liệu thi chứng chỉ mạng quốc tế; được hỗ trợ tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm sau khóa học; được hỗ trợ đăng ký khóa học tiếp theo với nhiều chính sách tốt.

PHƯƠNG LINH