11:04, 18/04/2019

Mui Dinh Challenge 2019 – Khởi động Giải đua xe thể thao địa hình thách thức bậc nhất trong năm

Tại không gian độc nhất vô nhị ở Việt Nam với sa mạc ngay sát biển, Mui Dinh Challenge 2019 – Giải đua xe thể thao địa hình trên cát thách thức bậc nhất Việt Nam khởi động trở lại sau mùa giải 2017 đầy ấn tượng...

Tại không gian độc nhất vô nhị ở Việt Nam với sa mạc ngay sát biển, Mui Dinh Challenge 2019 – Giải đua xe thể thao địa hình trên cát thách thức bậc nhất Việt Nam khởi động trở lại sau mùa giải 2017 đầy ấn tượng. Sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày 29/4 và 30/4 tới đây tại Khu du lịch Mũi Dinh (tỉnh Ninh Thuận).

 

Năm nay Mui Dinh Challenge 2019 tiếp tục được Công ty Cổ phần Mũi Dinh Ecopark đăng cai tổ chức. Tất cả du khách vào xem tự do, dưới sự hướng dẫn của Ban tổ chức.

 

Khu du lịch Mũi Dinh trải rộng 766ha với sa mạc cát và biển là điều kiện lý tưởng để tổ chức các hoạt động thể thao độc đáo.

Khu du lịch Mũi Dinh trải rộng 766ha với sa mạc cát và biển là điều kiện lý tưởng để tổ chức các hoạt động thể thao độc đáo.

 

 

 

Giải đấu thách thức trở lại

 

Sau giải đấu 2017 thành công, Mũi Dinh Challenge 2019 chính thức trở lại trong 2 ngày 29/4 và 30/4. Giải đấu tiếp tục là nơi phô diễn sức mạnh của mỗi đội xe, tài năng của các tay đua và tạo không gian kết nối - trao đổi kinh nghiệm chơi xe thể thao địa hình.

 

Tiết lộ từ Ban tổ chức, Mui Dinh Challenge 2019 có 2 phân hạng thi đấu: hạng xe Pickup và hạng xe SUV. Mỗi hạng đấu gồm nhiều bài thi, sẽ vinh danh 2 đội thi xuất sắc nhất ở 3 giải Nhất, Nhì, Ba.

 

Đặc biệt, “Vua sa mạc” - vị trí chung cuộc cao nhất của giải đấu sẽ vinh danh đội đua có tổng điểm cao nhất ở cả 2 phân hạng. Năm 2017, danh hiệu “Vua sa mạc” thuộc về chiếc xe bán tải Chevrolet Colorado sau khi vượt qua 61 đội chơi.

 

Với Mui Dinh Challenge 2019, quá trình chuẩn bị đang diễn ra khẩn trương tại sa mạc cát thuộc khu du lịch Mũi Dinh - cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 30 km. Những cung đường đua với độ dài và độ khó riêng biệt đã lộ diện.

 

Mui Dinh Challenge 2019 – Giải đua xe thể thao địa hình thách thức bậc nhất trong năm chính thức khởi động.

Mui Dinh Challenge 2019 – Giải đua xe thể thao địa hình thách thức bậc nhất trong năm chính thức khởi động.

 

Chịu trách nhiệm thiết kế đường đua của Mui Dinh Challenge 2019 là hai chuyên gia dày dặn kinh nghiệm: Siong Loo và Nguyễn Mạnh Dũng. Siong Loo là tay đua nổi tiếng người Malaysia, từng vô địch giải RFC và giải Borneo Safari – hai giải đấu lớn của Malaysia và trên thế giới. Siong Loo chính là người kiến tạo đường đua cho nhiều giải đấu của Malaysia, ở Việt Nam là giải Việt Nam 4x4 Challenge 2017 tại Quảng Bình.

 

Chuyên gia Nguyễn Mạnh Dũng quen thuộc với các cung đường đua tại Việt Nam, từng kết hợp Siong Loo trong giải đấu Việt Nam 4x4 Challenge 2017. Chuyên gia này còn kiến tạo đường đua cho Giải sinh nhật 5 năm CLB Off Road Hà Nội. Gần nhất là LaAn – Challenge The Mountain 2018, giải đua xe ô tô địa hình tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

 

Chuyên gia Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, Mui Dinh Challenge 2019 sẽ có 6 đường đua, thách thức cao nhất tài năng, kinh nghiệm của các tay đua.

 

Có độ khó cao nhất, đường đua Ss1 dài 7,3 km chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển. Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua phải giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa “bẫy” nhầm đường và sa lầy trên cát. 

 

Đường đua Ss2 dài 5,3km gồm nhiều kiểu địa hình như bãi biển, dốc cát, dốc nghiêng. Đường đua Ss3 dài 2,1 km có địa hình gập ghềnh gồm các hào và hố, giúp tay đua thể hiện bản lĩnh, sự bình tĩnh và khả năng điều khiển xe tránh các hào hố tự nhiên, vượt qua các rãnh và khe hẹp. 

 

Được thiết kế quanh co dưới chân đồi cát và nghiêng theo sườn núi có độ dài 3,2km, đường đua Ss4 ẩn chứa nhiều bãi cát mềm dễ sa lầy, nhiều điểm khuất tầm nhìn.

 

Cung đường đua số 5 và 6 sẽ là “miếng ghép” giữa hai cung đường khác nhau, hoàn thiện độ khó và đưa thử thách lên cao.

 

Ban tổ chức dự kiến thu hút hàng trăm tay đua từ hàng chục đội xe thể thao địa hình khắp mọi miền đất nước, từ Hà Nội, Tp. HCM tới Nha Trang, Ninh Thuận…, tạo thành không gian kết nối và trao đổi kinh nghiệm cho cộng đồng chơi xe ô tô thể thao tại Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Trường Sơn – đại diện Nhà tổ chức cho biết, cùng nội dung đua xe chính, các hoạt động bên lề giải đấu như lướt thuyền buồm và motor nước cũng sẽ diễn ra sôi động. Tất cả nhằm mang tới những trải nghiệm đỉnh cao, chỉ có tại Mũi Dinh cho người tham dự.

 

Hiện giải đấu đã mở cổng đăng ký thông qua fanpage chính thức, thu hút hàng chục đội đua tới thời điểm này.

 

Tiểu Tây Á giữa lòng Ninh Thuận

 

Công ty cổ phần Mũi Dinh Ecopark lần đầu tiên đăng cai giải đua xe thể thao địa hình trên cát năm 2017 trên địa hình độc nhất vô nhị Mùi Dinh, nơi được ví như “tiểu Tây Á giữa lòng Ninh Thuận”. Khu du lịch Mũi Dinh trải rộng 766ha, tọa lạc trên sa mạc cát huyền ảo, bờ biển xanh ngắt và bao bọc bởi những dãy núi là điều kiện lý tưởng để tổ chức các hoạt động thể thao, trải nghiệm độc đáo, mà Mui Dinh Challenge là minh chứng điển hình.

 

Nơi đây trong tương lai gần sẽ hình thành nên một Khu du lịch quy mô mang lại nhiều trải nghiệm đặc biệt cho khách với những lễ hội bất tận, đua xe địa hình trên cát, cưỡi lạc đà, chơi dù lượn, lướt thuyền buồm…

 

Đến thời điểm này, dự án Mũi Dinh Ecopark đã cơ bản hoàn thành hệ thống đường nội khu dự án, trồng hàng ngàn cây xanh ở các khu vực. Dự kiến trong quý 2 năm 2019,  Công ty CP Mũi Dinh Ecopark  sẽ khởi công giai đoạn 1 dự án Mũi Dinh Ecopark nhằm sớm đưa Khu du lịch này vào hoạt động trong thời gian tới.

 

Với định hướng đúng đắn của chính quyền, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, đưa Du lịch trở thành một trong bốn ngành kinh tế chiến lược của tỉnh, Ninh Thuận đang có những bước đi đột phá thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội và liên kết vùng du lịch. Lễ hội Vang Nho 2019 là một hoạt động để hiện thực hóa chiến lược xây dựng hình ảnh điểm đến Ninh Thuận mới mẻ hơn, cùng với giải đấu Mũi Dinh Challenge 2019, sẽ đưa hình ảnh du lịch Ninh Thuận đầy hấp dẫn và nhiều trải nghiệm khác biệt đến với hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

 

 

Lịch thi đấu

 

Thời gian

29/4/2019

30/4/2019

 

 

Nội dung thi đấu

- Từ 8h00 - 9h00: Khai mạc giải đấu tại khu du lịch Mũi Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

- Từ 9h - 17h: đua 4 bài.

• Pickup đua bài 1&2 (2 bài ngắn).

• SUV đua bài 3 và 4 (2 bài dài).

• Sau đó đổi ngược lại.

- Từ 19h – 21h: Gala dinner.

- Từ 8h - 16h: đua 2 bài

• Pickup đua bài 5 (là bài 1 và 2 gộp lại)

• SUV đua bài 6 (bài 3 và 4 gộp lại)

- Chiều 16h: Bế mạc giải đấu.

 

Để đăng ký và cập nhật thông tin Giải đua xe thể thao địa hình Mui Dinh Challenge 2019, vui lòng truy cập tại đây: FanpageĐăng ký tham gia.