Giá vàng hôm nay 7/5: Bứt phá vượt 1.800 USD/ounce

Thứ Sáu, 07/05/2021, 16:21 [GMT+7]

Giá vàng hôm nay 7/5: Bứt phá vượt 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 7/5 tăng mạnh vì USD và lợi suất trái phiếu giảm giúp thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.

 

 Giá vàng hôm nay bứt phá.

Giá vàng hôm nay bứt phá.


Giá vàng hôm nay

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.813 USD/ounce, tăng 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng hôm nay tăng mạnh vì USD và lợi suất trái phiếu giảm giúp thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới mức 1,6% và neo gần mức thấp nhất một tuần xác lập hôm 4/5. Lợi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời là vàng.


Thị trường sẽ tập trung vào báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ, được dự báo ghi nhận số việc làm phi nông nghiệp tăng 978.000 vào tháng trước.

Nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng nhanh hơn và số người thất nghiệp sẽ giảm nhanh hơn dự báo hồi tháng 3 của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 6/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức:  55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng hôm nay ở mức: 55,31 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

HSBC vừa hạ triển vọng giá vàng xuống trung lập vì họ cho rằng kim loại quý này sẽ khó tăng mạnh so với mức giá hiện tại trong bối cảnh lợi suất trái phiếu đang có dấu hiệu nhích dần lên.

Kỳ vọng lạm phát vẫn tăng nhưng dường như đã đạt đỉnh. Theo HSBC, sự lo ngại lạm phát chỉ là tạm thời và khá nhẹ nhàng khi mà các ngân hàng trung ương vẫn cam kết giữ chính sách tiền tệ nới lỏng.

Theo vtc

.

các thông tin tiện ích