11:05, 16/05/2021

Giá vàng hôm nay 16/5/2021: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

 Dự báo giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và nhà đầu cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giao dịch quanh mức 1.842 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 10 USD/ounce so với phiên giao dịch đầu tuần.

 Dự báo giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và nhà đầu cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giao dịch quanh mức 1.842 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 10 USD/ounce so với phiên giao dịch đầu tuần.

 


Dự báo giá vàng tuần tới, 13 nhà phân tích đã tham gia khảo sát của Kitco News trên Phố Wall. Trong số đó, 10 nhà phân tích, tương đương 77%, dự báo vàng tăng giá trong tuần tới. Một nhà phân tích, chiếm 8%, dự đoán vàng sẽ giảm giá vào tuần tới. Hai nhà phân tích, tương đương 15%, dự đoán giá vàng đi ngang.


Trong khi đó, trên Phố Chính, tổng cộng 464 nhà đầu tư đã tham gia khảo sát trực tuyến. Trong số này, 330 người, tương đương 71%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 80 người khác, tương đương 17%, dự báo vàng giảm giá, trong khi 54 phiếu, tương đương 11%, dự báo giá vàng đi ngang.


Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho rằng giá vàng tăng không chỉ vì lạm phát đang nóng lên mà còn là căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng ở Trung Đông khi xung đột giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza tiếp tục leo thang.


Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta có thể kỳ vọng giá vàng sẽ thu hút một số dòng tiền trú ẩn an toàn trong vài tuần tới và điều đó có thể đẩy giá trở lại trên 1.850 USD/ounce. Lusk nói thêm rằng mục tiêu của ông là giá vàng cuối cùng sẽ phục hồi trở lại mức 1.900 USD/ounce.


Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng giá vàng tăng khi các nhà đầu tư một lần nữa nắm lấy kim loại quý này như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. "Tâm lý đã thay đổi và các nhà đầu tư từ bỏ vàng trong nửa cuối năm ngoái đang quay trở lại, vì lạm phát. Cục Dự trữ Liên bang có thể cho rằng lạm phát chỉ là tạm thời, nhưng nhà đầu tư vàng không tin vào điều đó", ông nói.


Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Ông hy vọng sẽ chứng kiến ​​sự suy yếu hơn nữa đối với USD. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mức 1.843 có thể đại diện cho mức kháng cự trong ngắn hạn.


Tuy nhiên, không phải ai cũng kỳ vọng giá vàng sẽ bứt phá trở lại. Adam Button cho rằng sau khi vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce vào tuần trước, kim loại quý này có thể đi ngang. Ông nói: “Vàng đã có một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất của tháng 3".


Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết mặc dù kim loại quý này đã mạnh hơn dự kiến, nhưng ông vẫn có một chút thận trọng khi đề cập đến xu hướng tăng giá hơn nữa của vàng.


Ông nói: “Có vẻ như vàng muốn kiểm tra lại khu vực 1.845-1.850 USD, nơi giữ đường trung bình động 200 ngày. Tôi sẽ có xu hướng bán mạnh hơn vào đầu tuần tới, nhưng vẫn theo dõi cẩn thận về lợi suất".


Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,400 triệu đồng/lượng (bán ra).


Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55.970 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,330 triệu đồng/lượng (bán ra).


Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 55,920 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,390 triệu đồng/lượng (bán ra).


Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,970 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,370 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo kinhtedothi