08:10, 02/10/2021

Cần tiêm vắc xin đầy đủ cho công nhân

Thời gian qua, công trường thực hiện tất cả các quy định về phòng chống dịch bệnh, nổi bật là đã thực hiện có hiệu quả phương châm "3 tại chỗ". Với hơn 70 công nhân làm việc tại chỗ trong điều kiện giãn cách xã hội, công trường chủ động lên kế hoạch thi công bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế. Công nhân được test Covid-19 định kỳ quy định của địa phương. Nhờ đó, trong suốt thời gian giãn cách, công trường vừa thi công vừa chống dịch luôn bảo đảm an toàn.
 

Cần tiêm vắc xin đầy đủ cho công nhân
 
. Ông Hà Hồng Quang - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng số 18, Chỉ huy trưởng công trường nút giao thông Ngọc Hội (TP. Nha Trang)
 
 
Thời gian qua, công trường thực hiện tất cả các quy định về phòng chống dịch bệnh, nổi bật là đã thực hiện có hiệu quả phương châm “3 tại chỗ”. Với hơn 70 công nhân làm việc tại chỗ trong điều kiện giãn cách xã hội, công trường chủ động lên kế hoạch thi công bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế. Công nhân được test Covid-19 định kỳ quy định của địa phương. Nhờ đó, trong suốt thời gian giãn cách, công trường vừa thi công vừa chống dịch luôn bảo đảm an toàn.

 

Ông Hà Hồng Quang - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng số 18, Chỉ huy trưởng công trường nút giao thông Ngọc Hội (TP. Nha Trang)
Ông Hà Hồng Quang - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng số 18, Chỉ huy trưởng công trường nút giao thông Ngọc Hội (TP. Nha Trang)
 
Tuy nhiên số lượng công nhân khá nhiều nên khi thực hiện giãn cách, việc đảm bảo đời sống, mua lương thực, thực phẩm gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, nguyên vật liệu xây dựng phục vụ thi công tại dự án cũng không đảm bảo nhu cầu do nhiều nhà máy đóng cửa không hoạt động, các xe vận chuyển chạy theo nguyên tắc “một cung đường 2 điểm đến” cũng gặp nhiều khó khăn khi di chuyển nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án. Không chỉ vậy, trong điều kiện giãn cách vì dịch bệnh, nhiều vấn đề phát sinh trên công trường cần phải xử lý, làm việc với các ban, ngành, cơ quan chức năng của địa phương cũng hạn chế, dẫn đến tiến độ không được như mong muốn.
 
Đến nay, hơn 70 cán bộ, công nhân trên công trường chưa được tiêm vắc xin dù chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị địa phương cũng như cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết. Trong thời gian tới, rất mong chính quyền quan tâm tạo điều kiện để công nhân được tiêm vắc xin, bảo đảm an toàn, yên tâm thi công. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn tỉnh sớm tháo gỡ khó khăn về di chuyển của các phương tiện phục vụ sản xuất để đẩy nhanh tiến độ dự án.
 
MẠNH HÙNG (ghi)