Công bố biểu trưng và bộ nhận diện hình ảnh 70 năm Ngân hàng Việt Nam

Thứ Năm, 04/03/2021, 20:42 [GMT+7]

Công bố biểu trưng và bộ nhận diện hình ảnh 70 năm Ngân hàng Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6-5-1951 - 6-5-2021), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức công bố biểu trưng và bộ nhận diện hình ảnh 70 năm Ngân hàng Việt Nam.

 

Biểu trưng 70 năm Ngân hàng Việt Nam.

Biểu trưng 70 năm Ngân hàng Việt Nam.


Biểu trưng 70 năm Ngân hàng Việt Nam được sáng tác cách điệu và mô phỏng từ hình ảnh đồng tiền xu cổ đặc trưng của Việt Nam, thể hiện sự giao thoa, hòa hợp giữa trời - đất, âm - dương. Đặc biệt, đồng xu được kết nối với số 7 cách điệu, điểm thu hút mắt người nhìn xuất phát từ tâm đồng xu như thể hiện huyết mạch của nền kinh tế. Đồng thời, hình ảnh này còn thể hiện hình ảnh mặt trời đang lên, mang đến sức sống cho một ngày mới. Ở bên trong, phần đáy đồng xu được lồng ghép với hình hoa văn thời Lý - Trần, thể hiện được tính truyền thống, kế thừa của ngành Ngân hàng. Bên cạnh đó, biểu trưng còn sử dụng quốc hoa của Việt Nam, biểu tượng văn hóa, cốt cách của con người Việt Nam để tạo cho biểu trưng thêm phần mềm mại hơn. Tổng thể chung của các sản phẩm như banner, backdrop, standee... khi đặt biểu trưng trên đó như một tờ tiền được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.


Năm 2021 là năm đánh dấu chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng, khẳng định vị thế của ngành đối với việc xây dựng và phát triển đất nước, đảm bảo an ninh tiền tệ quốc gia. Để lan tỏa thông điệp và ý nghĩa, biểu trưng 70 năm Ngân hàng Việt Nam sẽ được sử dụng trong toàn ngành suốt năm 2021. Biểu trưng và bộ nhận diện hình ảnh 70 năm Ngân hàng Việt Nam cũng được sử dụng thống nhất, đồng loạt trên tất cả hệ thống ấn phẩm và công cụ truyền thông như: Standee, áp phích, băng rôn, tờ rơi, quà tặng, trang phục…


H.DUNG
 

.

các thông tin tiện ích