Agribank Khánh Hòa: Triển khai dịch vụ thanh toán học phí Trường Đại học Nha Trang trên các kênh giao dịch điện tử

Thứ Năm, 01/10/2020, 23:55 [GMT+7]

Agribank Khánh Hòa: Triển khai dịch vụ thanh toán học phí Trường Đại học Nha Trang trên các kênh giao dịch điện tử

Trong những năm qua, Agribank đã có những chuyển đổi mạnh mẽ, góp phần tạo nên diện mạo một ngân hàng bán lẻ hiện đại, chuyên nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, cùng với toàn hệ thống, Agribank Khánh Hòa đã và đang có những bước phát triển quan trọng trong việc kết nối thanh toán với các đơn vị cung ứng dịch vụ trên địa bàn, đặc biệt là các dịch vụ công như: Điện, nước, viễn thông, viện phí, học phí… đảm bảo hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán ổn định, an toàn và hiệu quả.


Đặc biệt, từ năm 2020, sau một thời gian tiến hành hoàn thiện các yêu cầu về mặt kỹ thuật, thiết bị, phần mềm kết nối dữ liệu… Agribank Khánh Hòa đã chính thức ký kết Hợp đồng hợp tác thu hộ tiền học phí đối với Trường Đại học Nha Trang và đến tháng 4-2020 triển khai thành công trên phạm vi toàn quốc.

 


Theo đó, khách hàng là sinh viên hoặc người thân, gia đình của sinh viên không cần đến trực tiếp nhà trường vẫn có thể dễ dàng thanh toán học phí cho sinh viên mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài thao tác đơn giản trên các kênh giao dịch điện tử của Agribank như: ATM Agribank, dịch vụ Agribank E-Mobile Banking (ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng), dịch vụ Internet Banking. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể thanh toán học phí bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tại hơn 2.300 điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.


Đối với sinh viên Trường Đại học Nha Trang, Agribank Khánh Hòa đang áp dụng chính sách ưu đãi miễn phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa lần đầu và miễn phí đăng ký, hướng dẫn kích hoạt các dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking (Mobile Banking; Internet Banking) để sinh viên có thể trực tiếp thực hiện các thao tác nộp học phí qua Agribank một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cùng với sự hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình của Agribank và khả năng tiếp cận nhanh với các loại hình dịch vụ ngân hàng số, các bạn sinh viên Trường Đại học Nha Trang đặc biệt ưa thích sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking được cài đặt trên điện thoại thông minh. Với giao diện thân thiện, dễ thao tác, tương thích đa thiết bị, các giao dịch được thực hiện trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking nhanh chóng, chính xác. Khách hàng có thể đăng nhập để sử dụng dịch vụ bằng mật khẩu (password) hoặc nhận diện sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt). Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật và tiết giảm khá nhiều thời gian và chi phí khi sử dụng loại hình dịch vụ này. Ngoài việc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn học phí, tiền điện, nước, viễn thông, khách hàng còn có thể sử dụng các dịch vụ khác như: Đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe, gửi tiền mừng, gửi tiền trực tuyến... mọi lúc mọi nơi.


Về phía Trường Đại học Nha Trang, khi kết nối thành công phần mềm thanh toán hóa đơn với Agribank, ngoài việc khẳng định mô hình hoạt động quản lý chuyên nghiệp, hệ thống công nghệ thông tin hiện đại với quy mô lớn, nhà trường đã và đang thực hiện đúng nghị quyết của Chính phủ trong việc phối hợp với ngân hàng để góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia thông qua việc đẩy mạnh thanh toán điện tử. Đồng thời, việc triển khai thanh toán học phí qua Agribank đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong công tác quản lý các khoản phải thu từ sinh viên, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các giao dịch tiền mặt như thừa thiếu, nhầm lẫn, tiền giả, công tác kiểm đếm… đặc biệt là tránh tụ tập đông người tại các quầy thu phí của nhà trường, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh, góp phần đảm bảo an toàn cho sinh viên và nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.


Qua 4 tháng triển khai chính thức trên toàn quốc, nhiều khách hàng là phụ huynh và sinh viên đã biết, hưởng ứng và lựa chọn hình thức thanh toán học phí Trường Đại học Nha Trang qua Agribank. Tính đến hết ngày 31-8, đã có hơn 1.013 giao dịch thu học phí thành công qua hệ thống Agribank với tổng số tiền hơn 5,1 tỷ đồng. Trong đó, thanh toán qua kênh giao dịch điện tử là 347 món với số tiền 1,6 tỷ đồng.


Bên cạnh việc phát triển dịch vụ thanh toán hóa đơn học phí, trong nhiều năm qua, Agribank Khánh Hòa đã triển khai có hiệu quả dịch vụ thu hộ tiền điện, nước, viễn thông với các nhà cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và đã được rất nhiều khách hàng quan tâm sử dụng. Tính trong 8 tháng đầu năm 2020, Agribank Khánh Hòa đã thu hộ gần 195.000 món với tổng số tiền hơn 161 tỷ đồng.  


Trong thời gian tới, Agribank Khánh Hòa sẽ tiếp tục đẩy mạnh kết nối dịch vụ thu hộ học phí đối với các trường đại học, cao đẳng khác trên địa bàn. Đồng thời, không ngừng phát huy lợi thế về mạng lưới, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Agribank.


Lê Phùng Thu Hà (
Agribank Khánh Hòa)


 

.

các thông tin tiện ích