Nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất gửi tiết kiệm

Thứ Năm, 01/03/2018, 23:50 [GMT+7]

Nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất gửi tiết kiệm

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều ngân hàng (NH) thương mại liên tục điều chỉnh tăng lãi suất gửi tiết kiệm. Đặc biệt, mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng cũng có những điều chỉnh đáng kể, hiện phổ biến từ 4,1 đến 5,5%/năm, ở kỳ hạn dài hơn phổ biến ở mức 5,5 -5,8%/năm (6 tháng), 6,5 - 7,5%/năm (12 tháng trở lên).


Tại MB và VPBank, lãi suất tiết kiệm cao nhất lên đến 7,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng trở lên. Các kỳ hạn 6 tháng đến dưới 1 năm, lãi suất dao động từ 6,7% đến 7,2 %/năm tùy mức tiền gửi, lượng tiền gửi càng lớn thì lãi suất càng cao. Đối với lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn, hiện nay LienVietPostBank là NH áp dụng mức trả lãi cao nhất lên tới 1%/năm đối với các khoản huy động tại Phòng giao dịch Bưu điện, còn tại phòng giao dịch NH là 0,6%/năm. Tại DongA Bank, mức lãi suất cao nhất tại NH này là 7,6% áp dụng cho các kỳ hạn 18, 24, 36 tháng. Đối với trả lãi cho khoản tiền gửi không kỳ hạn cũng khá cao so với nhiều NH, hiện được niêm yết tại 0,29%/năm.


Một số NH khác như: Techcombank, Maritime Bank, Sacombank... các chương trình ưu đãi dịp Tết vẫn được kéo dài tới cuối tháng 2, đầu tháng 3 với các hình thức tặng quà như: quay thưởng may mắn, cào trúng thưởng, tặng sổ tiết kiệm…


T.A

 

.

các thông tin tiện ích